Thái Lan: Hỏa hoạn thiêu rụi trại tị nạn, 32 người thiệt mạng

Tin mới

23/03/2013 11:50

(NLĐO) – Ít nhất 32 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại trại tị nạn ở Thái Lan hôm 22-3.

Tỉnh trưởng Mae Hong Son, bà Naramol Palawat cho biết vụ hỏa hoạn đã phá hủy 100 ngôi nhà tạm ở trại Mae Surin. Mất hơn 2 giờ ngọn lửa mới được chế ngự. Nguyên nhân được cho là một tai nạn do nấu ăn. Phần lớn nạn nhân đều là người già, phụ nữ và trẻ em.

Một nhân viên cứu thương cho biết 32 người thiệt mạng và 2 người bị thương rất nặng đã được gửi tới bệnh viện gần nhất ở Chiang Mai. Quan chức bộ nội vụ Thái Lan cho biết gần 200 người người khác cũng bị thương.
 
Người Karen sinh sống tại khu tại tị nạn. Ảnh: AP
 

Khoảng 3.300 người tị nạn, phần lớn đều từ tộc người thiểu số Karen của Myanmar, sinh sống trong khu trại nói trên. Ngoài ra còn có gần 100.000 người tị nạn khác sống ở các khu trại Thái Lan gần biên giới Myanmar, phần lớn cũng là người thiểu số Karen.

Hiện tượng hỏa hoạn bùng phát trong các khu trại không còn xa lạ gì với người dân ở đây, đặc biệt là vào mùa nóng. Sau các trận hỏa hoạn, đời sống của những người trú ngụ tại đây ảnh hưởng nghiêm trọng vì đồ đạc đều bị thiêu rụi, tuy nhiên vụ cháy hôm 22-3 được ghi nhận là có số thương vong cao bất thường.
 
Mae Hong Son cách thủ đô Bangkok khoảng  925 km về phía bắc.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI