Vụ tai nạn xảy ra trên sông Chao Phraya ở TP Ayutthaya, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, cách thủ đô Bangkok khoảng 80 km về phía Bắc.

Tàu chở khách Thái Lan bị lật trên sông Chao Phraya. Ảnh: NDTV

Ít nhất 37 người bị thương và nhiều người khác vẫn còn mất tích. Các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục hoạt động tìm kiếm những người sống sót trong đêm. Phó thống đốc của tỉnh Ayutthaya Rewat Prasong nói với hãng tin Reuters trong số những người thiệt mạng có 7 phụ nữ, 4 đàn ông và 1 bé trai.

Còn theo báo Bangkok Post, số người thiệt mạng gồm 6 nam, 6 nữ và 1 trẻ em.

Hoạt động cứu hộ đang tiếp tục diễn ra. Ảnh: Bangkok Post

Tai nạn xảy ra khi các hành khách, hầu hết là người Hồi giáo, đang trên đường trở về tỉnh Nonthaburi sau khi tham dự nghi lễ tôn giáo. Con tàu hai tầng chở họ đã bị lật do tông vào bờ đê chắn lũ.

Trong khi đó, theo đài BBC, chiếc tàu bị lật sau khi tông vào một cây cầu vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) gần đền Wat Sanam Chai. Thuyền trưởng đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn.

Tai nạn tàu thuyền xảy ra phổ biến ở Thái Lan do các tiêu chuẩn an toàn về đi lại ở nước này thấp hơn mức quy định của quốc tế. Đặc biệt, giao thông đường thủy trên sông Chao Phraya thường tấp nập và các tàu thuyền luôn đông khách.

Xuân Mai (Theo Reuters)