Cuối tuần trước, nhà sư Suphachai Suthiyano, 64 tuổi, tức giận vì cậu bé Wattanapol Sisawad, 9 tuổi, mới vào chùa, "có hành vi không nghiêm túc" trong buổi đọc kinh.

Ông Suthiyano đã dùng gậy tre đánh vào lưng Sisawad tại ngôi chùa ở Kanchanaburi, cách phía Tây thủ đô Bangkok khoảng 2 giờ lái xe, trước khi đập đầu em vào cột.

Báo The Bangkok Post dẫn lời bác sĩ Wasu Sriwasura tại bệnh viện Phaholpolpayuhasena cho biết cậu bé Sisawad nhập viện trong tình trạng bị chảy máu trong và nguy kịch.

Hôm 20-8, ông Sriwasura nói việc phẫu thuật cho bệnh nhân này không phải lựa chọn tối ưu vì có thể dẫn đến tử vong.

Thái Lan: Nhà sư đánh chết cậu bé 9 tuổi mới vào chùa - Ảnh 1.

Nhà sư Suphachaii Suthiyano. Ảnh: The Nation

Sisawad được chuyển tới bệnh viện Maharaj cuối tuần trước, sau đó cấp tốc được gửi đến bệnh viện tuyến trên vì tình trạng sức khoẻ trở nên xấu đi. Đến ngày 23-8, cậu bé rơi vào hôn mê và qua đời sau đó cùng ngày.

Mẹ của Sisawad, bà Sukanya Tunhin, nói rằng con trai bà bị bầm tím nặng ở vùng đầu, trong khi cánh tay phải và cổ tay bị gãy. Người phụ nữ cho biết thêm Sisawad từng bị ông Suthiyano đánh đập vài lần kể từ khi em được cha cho vào chùa trong thời gian nghỉ học.

"Lần này, nhà sư đã phản ứng thái quá khi kỷ luật con trai tôi và tôi sẽ không tha thứ cho ông ấy vì đã làm tổn hại đến nó" – bà Tunhin nhấn mạnh.

Còn ông Watthana Sisawad, 36 tuổi, chồng của bà Sukanya (hiện hai người đã ly thân), tỏ ra hối hận vì bỏ qua những lời than thở của con trai mình về việc bị nhà sư đánh đập.

Theo Phó cảnh sát trưởng đồn cảnh sát Luk Kae, Amnat Chanbut, ông Suthiyano bị cáo buộc tội hành hung và thừa nhận đánh Sisawad dẫn đến nhập viện. Hiện vụ việc đang được cảnh sát điều tra và ông Suthiyano có khả năng đối mặt với tội danh mới, bao gồm hành hung dẫn đến chết người.

Phạm Nghĩa (Theo Bangkok Post)