Thái Lan theo dõi “nhất cử nhất động” của bà Yingluck

Tin mới

26/07/2014 21:11

(NLĐO) - Quân đội Thái Lan đã được giao nhiệm vụ theo dõi “nhất cử nhất động” của bà Yingluck Shinawatra trong khoảng thời gian Cựu thủ tướng bay tới Paris để dự tiệc sinh nhật người anh trai đang sống lưu vong được tổ chức ngày 26-7.

Ông Thaksin Shinawatra và con gái

Ông Thaksin Shinawatra và con gái

Bangkok Post dẫn nguồn tin từ Quân đội Hoàng gia Thái Lan cho biết mọi hành động và hình ảnh của bà Yingluck Shinawatra tại Pháp đều được theo dõi. Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia Thái Lan (NCPO) cho biết điều tương tự cũng sẽ được thực hiện khi cựu thủ tướng Thái Lan tới Anh và Los Angeles sau đó.

Nguồn tin cho biết: “Chúng tôi cần đảm bảo bà Yingluck không tổ chức bất kỳ nhóm chính trị nào hay tham gia một cuộc họp có yếu tố chính trị. Chúng tôi yêu cầu bà ấy chỉ tham gia bữa tiệc của các thành viên gia đình”.

Cũng trong ngày hôm nay (26-7), quân đội Thái Lan đã yêu cầu một nhóm người áo đỏ dừng buổi lễ chúc mừng ngày sinh nhật ông Thaksin Shinawatra tại trung tâm mua sắm Imperial World Ladprao tại Bangkok do phe này tổ chức. Ông Singthong Buachum - một thành viên của đảng Pheu Thai cho biết các nhân viên trung tâm mua sắm đã hỗ trợ “ nhóm áo đỏ” này tổ chức lễ sinh nhật cho cựu thủ tướng Thaksin. Họ đã mời các nhà sư đến làm lễ đức và trưng bày hình ảnh của ông Thaksin và em gái - cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Khoảng 1 giờ 30 phút, một nhóm binh lính đã đến và yêu cầu họ dỡ bỏ các bức ảnh và chấm dứt buổi lễ.

Linh San (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI