Bà Yingluck trình diện quân đội

Tin mới

23/05/2014 13:25

(NLĐO) - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ra trình diện quân đội tại Bangkok sáng 23-5 cùng một người chị gái.

Bà Yingluck đến địa điểm trình diện ở khu vực Thewes, Bangkok trên một chiếc xe tải chống đạn Volkswagen màu đen có đội vệ sĩ đi kèm.

Sự xuất hiện của bà Yingluck đã chấm dứt tin đồn bà cùng một số thành viên trong gia đình đã trốn sang Campuchia kể từ khi quân đội thiết quân luật trên cả nước.

 

Cựu Phó thủ tướng Surapong Tovichakchaikul trình diện sáng 23-5. Ảnh: Bangkok Post
Cựu Phó thủ tướng Surapong Tovichakchaikul trình diện sáng 23-5. Ảnh: Bangkok Post

 

Trước bà, ông Niwattumrong Boonsongpaisan, cựu thủ tướng tạm quyền Thái Lan, cũng ra trình diện quân đội sáng 23-5 sau một thời gian ngắn không rõ tung tích. Cùng với một số cựu bộ trưởng, ông Niwattumrong ra trình diện tại khu vực Thewes ở Bangkok theo lệnh triệu tập của Hội đồng Gìn giữ hòa bình và trật tự (NPOMC) mới được Tư lệnh Lục quân Prayuth Chan-ocha thành lập chiều 22-5.

Ông Niwattumrong có mặt lúc 9 giờ 35 (giờ địa phương), theo sau là cựu Bộ trưởng Lao động kiêm giám đốc Trung tâm Duy trì Hòa binh và trật tự (CAPO) Chalerm Yubamrung - người chịu trách nhiệm đương đầu với làn sóng biểu tình chống chính phủ thời gian qua - và ông Tongthong Chandransu, thư ký thường trực của Văn phòng Thủ tướng.

Ông Chalerm bị binh sĩ canh giữ từ đêm 22-5. Bà Anchalee Paireerak, một thủ lĩnh của Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC), cũng ra trình diện sáng 23-5.

Những thành viên nội các Thái Lan tạm quyền ra trình diện trước đó có cựu Thứ trưởng Thương mại Yanyong Phuangrach Phuangrach và cựu Bộ trưởng Năng lượng Pongsak Raktapongpaisal.

 

Người dân xếp hàng chờ xe buýt gần công viên Chatuchak ở Bangkok để về nhà trước giờ giới nghiêm tối 22-5. Ảnh: Bangkok Post
Người dân xếp hàng chờ xe buýt gần công viên Chatuchak ở Bangkok để về nhà trước giờ giới nghiêm tối 22-5. Ảnh: Bangkok Post

 

Người biểu tình chống chính phủ trên đường Chaeng Watthana ở Bangkok thu dọn ra về ngày 22-5. Ảnh: Bangkok Post

Người biểu tình chống chính phủ trên đường Chaeng Watthana ở Bangkok thu dọn ra về ngày 22-5.

Ảnh: Bangkok Post

 

Tổng cộng có 23 người bị NPOMC triệu tập hôm 22-5. Trong số này còn có cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, chị gái bà Yingluck là Yaowapa Wongsawat, cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat... Tất cả đều có liên hệ với chính phủ trước đây của bà Yingluck.

Đến sáng 23-5, Tướng Prayuth Chan-ocha - người đứng đầu NPOMC - triệu tập thêm 114 người khác, bao gồm các quan chức quân đội và cảnh sát cấp cao cùng nhiều thủ lĩnh biểu tình. Quân đội Thái Lan cảnh báo ai không ra trình diện theo lệnh triệu tập sẽ bị bắt và đưa ra tòa. Tất cả những người bị triệu tập không được rời khỏi đất nước.

Hải Ngọc (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI