Trang The Nation (Thái Lan) cho biết vụ tai nạn xảy ra khi tài xế điều khiển xe buýt 2 tầng mất lái trong lúc xuống dốc và va chạm với một chiếc xe tải 18 bánh đang di chuyển theo hướng ngược lại.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 19 người trong khi 31 nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện.

Trong khi đó, tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn lời ông Suthep Ruenthawil, người đứng đầu Đơn vị Ngăn chặn và Giảm nhẹ Thảm họa của tỉnh Nakhon Ratchasima, khẳng định có 18 người thiệt mạng, bao gồm 12 phụ nữ, 5 đàn ông và 1 bé trai.

Cũng theo ông Suthep, 28 nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện chữa trị.

"Chiếc xe buýt bị vỡ làm đôi" – ông Suthep mô tả.

Thái Lan: Xe buýt 2 tầng tông xe tải, ít nhất 18 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn đêm 21-3. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, Trung tá Pornpattana Pisitkarn đến từ đồn cảnh sát Udomsap gần hiện trường tai nạn cho biết nguyên nhân tai nạn nhiều khả năng là phanh xe buýt hư.

Theo The Nation, vụ tai nạn xảy ra khi xe buýt chở 50 cư dân tỉnh Kalasin trở về sau khi nghỉ mát ở bãi biển thuộc tỉnh Chanthaburi.

Các nhân chứng cho biết tài xế xe buýt thoát chết sau vụ tai nạn và đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) khẳng định Thái Lan là một trong những quốc gia có số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông hằng năm cao nhất thế giới với 24.000 người. Hơn 50% số vụ tai nạn liên quan đến xe máy, xe đạp và khách bộ hành. Những vụ tai nạn liên quan đến xe buýt chở du khách và lao động nhập cư cũng thường xảy ra.

Cao Lực (Theo Nation)