Vụ lừa đảo xảy ra tại TP Lệ Thủy, phía Đông tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc.

Một người đàn ông tên Pan biết được kế hoạch bồi thường trong dự án tái phát triển một phần ngôi làng nhỏ ở TP Lệ Thủy. Cụ thể, mỗi người dân địa phương được đề nghị một căn hộ diện tích ít nhất 40 mét vuông ngay cả khi họ không sở hữu bất động sản tại đó.

Pan nhanh chóng tái hôn với người vợ cũ, một cư dân của làng nói trên, trước khi ly hôn cô này sáu ngày sau đó.

Các thành viên trong gia đình Pan cũng tham gia vụ lừa đảo này. Pan kết hôn tiếp với chị dâu. Cha của Pan cũng kết hôn với vài người thân trong gia đình cùng thời điểm đó.

Sau mỗi lần kết hôn, họ đăng ký làm cư dân trong làng trước khi nộp đơn ly hôn. Nhưng cư dân mới này sau đó lại kết hôn để tạo ra thêm nhiều cư dân nữa.

Đáng chú ý, Pan đăng ký kết hôn 3 lần chỉ trong vòng 1 tuần.

Tham nhà miễn phí, gia đình 11 người kết hôn 23 lần trong 2 tuần - Ảnh 1.

Vụ lừa đảo khiến ông Pan và các thành viên trong gia đình ông bị bắt. Ảnh: AsiaWires/Lishui Public Securit

Vụ lừa đảo đã bị một ủy ban giám sát dự án tái phát triển ngôi làng phát hiện và báo cho cảnh sát.

Tất cả 11 thành viên trong gia đình ông Pan bị bắt vì cáo buộc gian lận. Bốn người đã bị giam giữ, trong khi những người khác được cho bảo lãnh tại ngoại. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trong khi đó, sự táo bạo trong kế hoạch chiếm đất của gia đình trên đã gây "bão" trên các mạng truyền thông xã hội của Trung Quốc. "Ngay cả các nhà biên kịch cũng không dám nghĩ ra được một kịch bản như vậy"- một người bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

"Rõ ràng có những sơ hở trong hệ thống. Liệu chúng ta có thể chỉ đổ lỗi cho gia đình này quá tham lam hay không? - một người khác viết.

Gia Minh (Theo CNN)