Thảm sát Charlie Hebdo: Cảnh sát bắt thêm 7 người

Tin mới

08/01/2015 16:03

(NLĐO)- Theo BBC, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 7 người liên quan tới các nghi phạm vụ thảm sát tòa soạn Charlie Hebdo trong khi 2 nghi phạm còn lại vẫn đang bị truy lùng gắt gao.

Anh em Kouachi: Cherif (trái) và Said (phải)

Anh em Kouachi: Cherif (trái) và Said (phải)

 

Cảnh sát cho biết 7 người này đang bị giữ tại các thị trấn Reims và Charleville-Mezieres cũng thuộc khu vực Paris. Trước đó, báo giới địa phương đưa tin 7 người này đang bị thẩm vấn, bao gồm cả nam giới và phụ nữ, là người người gần gũi với hai anh em tay súng.

Hình ảnh rõ ràng của 2 nghi phạm đang trốn chạy cũng đã được đăng tải rộng rãi. Cảnh sát hôm nay (8-1) tiếp tục truy tìm 2 nghi phạm này trong khi nước Pháp bắt đầu ngày quốc tang đầu tiên dành cho các nạn nhân vụ tấn công đẫm máu nhất trong vòng bốn thập kỷ qua tại Paris này.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết hai nghi phạm này vốn thuộc đối tượng chú ý của tình báo Pháp và việc chúng có thể sẽ tiến hành một vụ tấn công khác “là lo ngại hàng đầu” lúc này.

Tổng cộng đã xác định được ba tên khủng bố tham gia vụ tấn công tuần báo trào phúng Charlie Hebdo ở Paris gồm có Said Kouachi, 34 tuổi, Cherif Kouachi, 32 tuổi và Hamyd Mourad, 18 tuổi. Trong đó, Hamyd Mourad đã ra đầu thú.

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI