Pháp: Tiết lộ của người phụ nữ “dẫn” 2 tay súng lên tòa soạn báo

Tin mới

08/01/2015 10:52

(NLĐO) – Bà mẹ trẻ Corrine Rey, nhân viên vẽ tranh biếm họa của báo Charlie Hebdo, kể về giây phút kinh hoàng mà bọn khủng bố bắt cô dẫn chúng lên tòa soạn và tàn sát các đồng nghiệp của mình.

Theo lời kể của Rey, cô vừa mới đón con gái từ nhà trẻ về tới trước cửa tòa soạn thì gặp 2 người đàn ông vũ trang đeo mặt nạ. Chúng yêu cầu cô dẫn lên tòa soạn, nếu không sẽ giết chết đứa trẻ đi cùng.

Không còn lựa chọn nào khác, Rey đành phải nhập mã bảo mật và đưa 2 tay súng lên văn phòng báo Charlie Hebdo, nơi các đồng nghiệp của cô đang làm việc mà không ngờ quyết định đó sẽ dẫn đến một vụ thảm sát tàn bạo.

Rey nhớ lại 2 kẻ khủng bố nói thông thạo tiếng Pháp và tự xưng là thành viên al-Qaeda. Cô cho biết vụ xả súng kéo dài khoảng 5 phút, sau đó 2 nghi phạm chạy ra xe hơi và biến mất.

Trong lúc 2 tay súng bắn các nhân viên tòa soạn, Rey trốn dưới một chiếc bàn nên may mắn thoát chết. “Họ giết cả Georges Wolinski và Jean Cabut (2 nhân viên vẽ tranh biếm họa, đồng nghiệp của Rey)” – người phụ nữ thổn thức kể lại.

 

Biên tập viên Stephane Charbonnier, một trong 12 người bị 2 tay súng bắn chết. Ảnh: AP
Biên tập viên Stephane Charbonnier, một trong 12 người bị 2 tay súng bắn chết. Ảnh: AP

 

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường ban đầu còn nhầm tưởng 2 tay súng đến từ lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ vì chúng hành động chuyên nghiệp và hết sức bình tĩnh.

Tuần báo biếm họa Charlie Hebdo thường đăng tải hình ảnh “đụng chạm” tới vấn đề tôn giáo và chính trị. Những kẻ khủng bố giấu mặt nhiều lần đe dọa nhân viên tòa soạn vì xuất bản “hình ảnh xuyên tạc” về đạo Hồi và nhà tiên tri Muhammad.

Năm 2011, văn phòng của Charlie Hebdo bị đánh bom vì đăng tải bức ảnh châm biếm nhà tiên tri Muhammad ngay trên trang bìa. Tuy nhiên, Charlie Hebdo vẫn tiếp tục đăng tải ảnh biếm họa của Muhammad vào năm 2012.

 

P.Nghĩa (Theo News.com.au, Yahoo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI