Đài BBC (Anh) dẫn lời Thống đốc Hector Astudillo Flores cho biết thảm kịch xảy ra ở khu vực Cundancito, phía Tây bang Guerrero từ hôm 29-1. Nơi này cách không xa bang Michoacan, nơi tội phạm ma túy và giết người thường xuất hiện.

Trong một cuộc họp báo, ông Astudillo nói với các phóng viên rằng 11 người được xác định đã thiệt mạng tại bữa tiệc của bé gái 15 tuổi. Tuy nhiên, hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ.

Sau vụ thảm sát, lực lượng an ninh tìm cách tiếp cận hiện trường nhưng không vào được do bên trong vẫn vang lên tiếng súng. Vài giờ sau, những nạn nhân đầu tiên mới được nhận dạng.

Thống đốc Astudillo cho biết chi tiết vụ việc đã được chuyển cho Tổng chưởng lý Mexico.

Một vụ bạo lực ở bang Guerrero hồi tháng 6-2015. Ảnh: AP
Một vụ bạo lực ở bang Guerrero hồi tháng 6-2015. Ảnh: AP

Giống như Michoacan, Guerrero – một trong những bang nghèo nhất ở Mexico – thường xảy ra các vụ bắt cóc và giết người liên quan đến ma túy. Miền Nam Guerrero cũng là nơi 43 sinh viên ở thị trấn Iguala biến mất vào tháng 9-2014.

Số sinh viên này được cho là bị nhóm cảnh sát “thoái hóa” giao nộp cho băng đảng ma túy địa phương Guerreros Unidos do họ lầm tưởng đó là thành viên của một băng đảng đối nghịch khác. Người ta cho rằng tất cả đã bị giết chết.

Báo La Jornada dẫn số liệu thống kê cho thấy từ tháng 10 đến tháng 12-2015, ít nhất 324 người đã thiệt mạng ở Guerrero, đa số liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy.

P.Nghĩa (Theo BBC)