Theo ông Noor Rashid, thân nhân phải xác nhận thi thể và tiến hành xét nghiệm ADN, điều này giúp giải quyết rất nhiều vấn đề có liên quan tới vụ án. "Có thể con cái hoặc một người họ hàng của ông ấy sẽ tới và chúng tôi đang đợi họ" - trích lời ông Noor Rashid.

Hiện vẫn chưa rõ người tới nhận xác có phải là anh Kim Han-sol, con trai cả 22 tuổi của ông Jong-nam hay không. Trước đó, có một số tin đồn rằng anh Han-sol đã đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur từ Macau tối 20-2 để xác định thi thể của cha tại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur. Sau đó, cảnh sát phủ nhận thông tin này.

Ông Noor Rashid cho biết điều quan trọng là cảnh sát được phép điều tra vụ việc theo luật pháp quốc tế. "Cảnh sát chỉ muốn điều tra nguyên nhân cái chết và động cơ của vụ việc khi nó xảy ra ở đất nước chúng tôi" - ông nói thêm.


Ông Kim Jong-nam. Ảnh: REUTERS

Ông Kim Jong-nam. Ảnh: REUTERS

Ông Jong-nam, 45 tuổi, anh trai cùng cha khác mẹ của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, thiệt mạng vào ngày 13-2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Đến nay, đã có 4 nghi phạm bị bắt, gồm 2 phụ nữ và 2 người đàn ông.

Tại TP Port Klang, Bộ trưởng Y tế S. Subramaniam cho biết kết quả khám nghiệm tử thi của ông Jong-nam dự kiến sẽ được công bố vào tuần sau. Ông Subramaniam khẳng định Bộ Y tế sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để xác định danh tính nạn nhân.

Bảo Hạnh (Theo The Star)