Thân nhân hành khách QZ8501 nhận tin báo "máy bay vẫn an toàn"

Tin mới

28/12/2014 21:02

(NLĐO) – Gia đình một hành khách trên chuyến bay QZ8501 mất tích của hãng AirAsia vừa nhận được tin nhắn từ một chiếc điện thoại Blackberry, thông báo máy bay vẫn an toàn.

Cô Intan, chị gái của hành khách Martinus Djomy trên chiếc Airbus A320, cho biết cô nhận được tin nhắn từ một người bạn thông qua dịch vụ tin nhắn Blackberry Messenger (BBM) có nội dung: “Chúng tôi muốn thông báo cho cả thế giới rằng chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Belitung Timur. Tất cả mọi người đều an toàn”.

Em trai của Intan đang đi du lịch cùng với vợ con tới Singapore. Theo trang Detik.com, nội dung đoạn tin nhắn được gửi tới nhà chức trách tại trung tâm giải quyết sự cố ở sân bay quốc tế Juanda (Indonesia). Tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa xác thực đoạn tin nhắn có chính xác hay không.

 

Thân nhân hành khách chờ tin ở sân bay Juanda, Indonesia. Ảnh: EPA
Thân nhân hành khách chờ tin ở sân bay Juanda, Indonesia. Ảnh: EPA

 

Dịch vụ Cứu hộ và Tìm kiếm quốc gia (NSRA) ở Jakarta cho biết radar của họ không nhận được tín hiệu cấp cứu (ELT) từ phi hành đoàn chuyến bay. Giám đốc NSRA, ông Sutrisno cho hay thiết bị ELT sẽ ngưng hoạt động nếu bị va chạm hoặc rơi xuống nước, vì vậy, sẽ không thể định vị được vị trí của máy bay.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 28-12, NSRA thông báo chiếc Airbus A320, chở theo 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, được cho là rơi xuống nước cách quần đảo Belitung khoảng 128 km - 160 km. Hãng thông tấn Antara đưa tin một đội cứu hộ đã được điều tới vị trí nơi chiếc máy bay nghi gặp nạn.

Antara cũng cho biết máy bay phải bay vòng qua biển gần quần đảo Belitung để tránh một cơn bão, trước khi bị rớt xuống đại dương.

 

Phó Tổng thống Indonesia: Có thể máy bay đã rơi

Trong cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp hôm 28-12, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla nói chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia có thể đã rơi trên hành trình bay từ Indonesia tới Singapore. Ông Kalla là người chỉ huy chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn chiếc máy bay trên.

Cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai bác bỏ thông tin tìm thấy xác chiếc máy bay chở 162 người nói trên. Ông khẳng định chưa nhận được thông tin gì về vị trí của chiếc máy bay này.

 

P.Nghĩa (Theo The Malaysia Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI