Theo trang tin Shanghaiist (Trung Quốc), toàn bộ 12 người trong thang máy bị thương, trong đó có một số người bị chấn thương cột sống và gãy xương chân.

Vụ việc xảy ra vào tối 15-7 khi chiếc thang máy của tòa nhà Huayang International Mansion ở TP Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh đến tầng 27 đón khách.

Chiếc thang máy rơi từ tầng 12. Ảnh: Straits Times

Chiếc thang máy rơi từ tầng 12. Ảnh: Weibo

Một hành khách chứng kiến kể lại trong lúc đi xuống, thang máy đu đưa từ bên này sang bên kia, rồi đập mạnh vào vách bên ngoài thang máy gây ra tia lửa. Theo anh Xiao Li , 27 tuổi, người bị gãy xương, trần thang máy và đèn rơi xuống trúng các hành khách ở bên trong, khi đến tầng 12 dây cáp bất ngờ đứt và thang máy rơi tự do khiến mọi người bị ép sát xuống mặt sàn.

Nhiều người bị thương được đưa vào bệnh viện. Ảnh: Weibo
Nhiều người bị thương được đưa vào bệnh viện. Ảnh: Weibo

Vụ tai nạn làm 3 người bị thương ở lưng và mắt cá chân, một thanh niên 23 tuổi bị trật khớp cổ và một phụ nữ 35 tuổi bị liệt phần thân dưới. Những người bị thương đều là nhân viên của công ty truyền thông NDE Media và viện phí của họ đều được công ty này chi trả.

Đèn thang máy rơi xuống. Ảnh: Weibo
Đèn thang máy rơi xuống. Ảnh: Weibo

Thang máy đã bị niêm phong và nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng điều tra. Chiếc thang máy này đã được sử dụng 15 năm và từng gặp sự cố trước đây, bao gồm cả việc rơi tự do.

Xuân Mai (Theo Straits Times)