Thanh niên Pháp đốt hơn 1.000 xe mừng năm mới

Tin mới

02/01/2014 21:42

(NLĐO) – Bộ trưởng Nội vụ Pháp, hôm 1-1, cho hay khoảng 1.067 chiếc xe hơi và xe tải bị đốt phá vào đêm giao thừa năm 2014 tại nước này.

Manuel Valls, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết số lượng xe bị đốt cháy trong năm nay đã giảm 10% so với năm ngoái. Khoảng 80 chiếc xe đã bị đốt tại Seine- Saint- Denis, khu vực nghèo nhất ở Pháp. Số  lượng xe bị đốt không ít nhưng theo một số người thì đó là một đêm giao thừa yên bình.

Số xe bị đốt trong năm nay đã giảm 10% so với năm ngoái. Ảnh: Reuters
Số xe bị đốt trong năm nay đã giảm 10% so với năm ngoái. Ảnh: Reuters

Ông Manuel Valls cũng cho rằng đó là một kết quả tích cực. Tuy nhiên, ông cũng lấy làm tiếc về các cuộc tấn công bằng dao khiến 3 người thiệt mạng tại miền Đông và Nam nước Pháp, dù cho đã huy động 50.000 cảnh sát ngăn chặn bạo lực trên cả nước, vào đêm giao thừa.

Việc đốt xe chào đón năm mới đã xuất hiện vào những thập niên 80 của thế kỉ trước, tại các khu dân cư nghèo ở thành phố Strasbourg. Đây được xem là truyền thống mừng năm mới hiện đại của giới trẻ tại Pháp.

Theo số liệu chính thức, khoảng 1.193 chiếc xe đã bị thiêu rụi vào giao thừa năm ngoái.

Trước đó, vào năm 2005 cảnh sát ước tính có đến 8.810 chiếc xe đã bị đốt trên khắp đất nước khiến dư luận thế giới rất bức xúc.

 

Xuân Mai (Theo Telegrah, RFI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI