Các đoạn video được nhiếp ảnh gia Trung Quốc Yang Ke quay bằng drone (máy bay không người lái) và chia sẻ lên trang Youtube cho thấy những con đường gần như không một bóng người ở Vũ Hán trong thời điểm hiện tại. Một số người so sánh cảnh tượng này giống như được lấy ra từ một bộ phim về hậu tận thế.

Dù vậy, người dân TP Vũ Hán vẫn đang động viên nhau cố gắng vượt qua mùa dịch bằng cách hô khẩu hiệu để tăng tình đoàn kết. Trên mạng xã hội Trung Quốc, các đoạn video quay cảnh người dân thủ phủ tỉnh Hồ Bắc hô to: "Vũ Hán, cố lên!" từ các ngôi nhà cao tầng đang được chia sẻ chóng mặt.

Thành phố ma Vũ Hán và những tiếng hô đoàn kết - Ảnh 1.

Ga tàu vắng tanh tại TP Vũ Hán. Ảnh: The Standard

TP Vũ Hán bắt đầu bị phong toả vào sáng 23-1 (giờ địa phương). Trước đó, đã có 5 triệu người rời khỏi thành phố trong khi hàng triệu người khác bị kẹt lại. Người dân được yêu cầu ở yên trong nhà và tránh tiếp xúc với người lạ. Khi đến nơi công cộng, họ buộc phải đeo khẩu trang.

Tính đến sáng 29-1, đã có 132 người tử vong vì virus corona trong khi Trung Quốc ghi nhận gần 6.000 trường hợp nhiễm bệnh. Trong số này, có 104 ca tử vong và gần 2.000 ca nhiễm bệnh tại Vũ Hán. 

Thành phố ma Vũ Hán và những tiếng hô đoàn kết - Ảnh 2.

Cư dân TP Vũ Hán phải đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: The Standard

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist, Reuters)