Theo Phnompenh Post, vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút. Lúc này, ông Khin Eab đang trên đường trở về nhà sau khi thăm anh trai ở quận Chikor thì bị hung thủ dùng lưỡi hái tấn công vào đầu.

“Ông ta bị tấn công khi đang đi bộ cách nhà 300 đến 400 mét. Dựa vào kết quả khám nghiệm vết thương trên chân mày trái, rất có thể hung khí là lưỡi hái. Chúng tôi chưa có bất cứ thông tin nào về hung thủ” – người đứng đầu CNRP ở tỉnh Tbong Khmum, ông Seang Seangly, cho biết.

Thành viên CNRP trong một cuộc diễn tập biểu tình đối phó cảnh sát. Ảnh: Cambodia Daily

Cũng theo ông Seangly, gần hiện trường gây án có nhiều cánh rừng nhỏ tạo điều kiện thuận lơi cho hung thủ ẩn náu. Phó cảnh sát trưởng quận Tbong Khmum, ông Long Sarin, khẳng định những yếu tố ban đầu cho thấy đây rất có thể là một vụ trả thù cá nhân chứ không phải là một vụ cướp hay có mưu đồ chính trị.

“Hung thủ không lấy bất cứ thứ gì trên người nạn nhân. Có thể vụ án liên quan đến tư thù. Nạn nhân đeo đồng hồ và vẫn còn đó. Nạn nhân mang theo 40.000 riel và nó vẫn còn đó” – ông Sarin tiết lộ, đồng thời khẳng định cảnh sát đang tiếp tục điều tra.

Cao Lực (Theo Pnompenh Post)