Thế giới an toàn qua "ngày tận thế"

Tin mới

22/12/2012 16:12

(NLĐO) - Hàng ngàn du khách, dân hippy và những người ham mê chuyện huyền bí đã ăn mừng dưới bóng các kim tự tháp đá thiêng của người Maya cổ ở đông nam Mexico trong khi cả thế giới đã sống sót qua “ngày tận thế” 21-12-2012 theo lịch Maya.

Sau khi mặt trời mọc ở Mexico và trái đất tiếp tục quay như thường ngày. Các du khách đến với mảnh đất thủy tổ của người Maya không ngớt những lời tạ ơn.
Nằm dài dưới kim tự tháp Kukulkan của người Maya cổ chờ qua "ngày tận thế". Ảnh: Reuters


Thậm chí, khi cả thế giới bước sang ngày 22-12, không có sự cố đáng kể nào xảy ra theo dự đoán của những người mê tín mặc dù đâu đó vẫn có những thảm họa như trận động đất hơn 6 độ Richter ở Vanuatu, hay một vụ thảm sát Pensylvania (Mỹ) khiến 4 người thiệt mạng, tuy nhiên vẫn không thấy dấu hiệu nào của sự tận thế trong những vụ việc xảy ra không ít trong những ngày bình thường khác đó.
Ngày 21-12 là ngày đông chí của năm 2012, là ngày mùa đông bắt đầu ở bán cầu bắc. Trong ngày này, mặt trời xuống tới điểm thấp nhất ở phía nam trên bầu trời và thời gian chiếu sáng của nó cũng ngắn nhất trong năm. Vì thế thời gian ban ngày trong hôm 21-12 ngắn nhất, còn thời gian ban đêm của nó dài nhất.
 
Ngược lại, tại bán cầu nam thì 21-12 là ngày có thời gian ban ngày dài nhất và thời gian ban đêm ngắn nhất.
 
“Đây không phải ngày tận cùng của thế giới, nó chỉ là sự thức tỉnh của tình yêu và tâm hồn”, Mary Lou Anderson, 53 tuổi, một tư vấn viên kỹ thuật thông tin từ Las Vegas cho biết.

Các du khách đã có cách trải qua những giây phút cuối cùng của “ngày tận thế” theo cách riêng của mình. Một nhóm 5 người diện trang phục trắng tinh tung tăng trên đồng cỏ, in dấu bàn tay họ lên kim tự tháp - hậu quả của việc này là mấy ngày sau đó các nhân viên tại đây phải kì cụi cọ rửa vất vả!. Một du khách người Úc dựa vào kim tự tháp và say sưa chơi những bản nhạc của dân tộc mình. Gần đó một nhóm du khách trầm ngâm ngồi thiền trên những tấm thảm sặc sỡ.
 
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hàng ngàn du khách kéo tới Sirince - một ngôi làng đẹp như tranh ở phía đông biển Aegean mà người ta tin là sẽ có một trận đại hồng thủy xảy ra vào ngày 21-12.
 
Vào lúc 13 giờ 11 theo giờ địa phương, (tức 11 giờ 11 GMT), du khách tới Sirince tập trung ở quảng trường thành phố để đợi sự trở về của con tàu truyền thuyết Noah. Họ đồng thanh đếm ngược từ 10 và vỗ tay thật lớn khi đợi mòn mỏi mà con thuyền không xuất hiện và thế giới không biến mất.
 
Tại Bugarach (Pháp), ngôi làng được cho là nơi dừng chân của một con tàu ngoài hành tinh ở ngọn đồi kế đó và đưa con người trên trái đất thoát khỏi tận thế, giới chức đã phải phong tỏa nghiêm ngặt bởi lo sợ dòng người cuồng tín kéo tới.
Trong khi đó ở New York, Buck Wolf - biên tập viên của mục tin lạ Huffington Post đã tổ chức một bữa tiệc tận thế đình đám tại khách sạn Chantelle ở Manhattan.

Tại Trung Quốc, Liên Hiệp Quốc công bố trên trang mạng xã hội Weibo bác bỏ chuyện phân phối vé lên một con tàu có khả năng cứu thoát nhân loại khỏi “ngày tận thế” 21-12.
 

Các trải nghiệm "ngày tận thế" trên thế giới. Ảnh: Reuters
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI