Thời gian gần đây, nhiều đoạn video chủ đề #InMyFeelings và #DoTheShiggy được đăng tải trên mạng xã hội. Tất cả đều quay cảnh mọi người biểu diễn các điệu nhảy phù hợp với lời bài hát "In my feelings" của ca sĩ Drake, thậm chí có những tài xế nhảy ra khỏi xe hơi đang chạy, vừa lắc lư vừa đuổi theo chiếc xe đang lăn bánh.

Trào lưu nhảy nói trên bắt nguồn từ "thử thách Kiki" do ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng ở Mỹ - diễn viên hài Shiggy – châm ngòi hồi tháng 6. Một số nhân vật nổi tiếng khác ở Mỹ sau đó cũng tham gia thử thách, bao gồm Will Smith và Ciara.

Thế giới cuồng nhiệt nhảy “chạy theo xe hơi”, cảnh sát lo sốt vó - Ảnh 1.

Điệu nhảy lấy cảm hứng từ bài hát “In my feelings” của ca sĩ Drake. Ảnh: AP

Tuy nhiên, nhiều trường hợp gặp tai nạn được ghi nhận liên quan đến trào lưu nói trên, chẳng hạn như xe hơi tông vào cột hoặc người ngồi trên xe bị té xuống đường. Ở bang Florida, một người đàn ông bị xe hơi đâm phải khi thực hiện thử thách do bị trượt ngã.

Cảnh sát nhiều nơi khắp thế giới – bao gồm Ấn Độ, Tây Ban Nha, Mỹ, Malaysia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) - đã lên tiếng cảnh báo về trào lưu nguy hiểm này, đồng thời đe dọa những người tham gia có thể đối mặt với cáo buộc hình sự.

Thế giới cuồng nhiệt nhảy “chạy theo xe hơi”, cảnh sát lo sốt vó - Ảnh 2.

Bị té ngã, đâm vào cột khi đang nhảy. Ảnh: Hindustan Times

Thế giới cuồng nhiệt nhảy “chạy theo xe hơi”, cảnh sát lo sốt vó - Ảnh 3.

Người phụ nữ bị giật túi xách khi ra khỏi xe để nhảy "thủ thách Kiki". Ảnh: Story Trender

Cảnh sát TP Mumbai - Ấn Độ nhấn mạnh trào lưu nhảy theo nhạc của ca sĩ Drake có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người đi đường, trong khi cảnh sát Tây Ban Nha cho biết những người tham gia sẽ đối mặt cáo buộc hình sự cộng khoản tiền phạt 1.000 USD nếu vi phạm luật giao thông khi nhảy. Còn cảnh sát ở Dubai đã bắt giữ 3 ngôi sao mạng xã hội sau khi họ tham gia thử thách.

Ngay cả một số nhà lãnh đạo thế giới cũng lên tiếng về trào lưu nguy hiểm mới xuất hiện, trong đó có Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi. Ông vừa lên tiếng chê trách giới trẻ trong nước vì theo đuổi trào lưu này.

Video người đàn ông trượt ngã và bị xe tông khi nhảy "thử thách Kiki". Nguồn: YouTube

Phạm Nghĩa (Theo The Guardian, Times of India, DW)