Vụ nổ súng diễn ra một ngày sau khi 2 kẻ khủng bố xông vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris và bắn chết 12 người, trong đó có 10 nhân viên tòa soạn và 2 cảnh sát.

Theo Đài phát thanh RTL của Pháp, 2 sĩ quan - bao gồm 1 nữ cảnh sát giao thông đến từ Montrouge cùng 1 đồng nghiệp nam - đang giải quyết một vụ tai nạn xe cộ gần khu vực La porte de Chatillon bên ngoài thủ đô thì bỗng một người đàn ông cầm súng nã đạn vào họ, khiến nữ cảnh sát bị thương nặng. Sau đó, đài BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết cô đã qua đời.

Hiện trường vụ nổ súng làm 2 cảnh sát Pháp bị thương. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ nổ súng làm 2 cảnh sát Pháp bị thương. Ảnh: Twitter

Các nhân chứng có mặt kể lại một tay súng khoảng 52 tuổi, gốc Phi, cầm theo một khẩu súng lục và một khẩu súng máy, mặc áo chống đạn. Tên này bắn vào nữ cảnh sát từ phía sau rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nghi phạm còn lại, khoảng 53 tuổi, lập tức bị bắt giữ nhưng chưa rõ động cơ gây án. Nhà chức trách cho biết 2 tay súng không phải là anh em nhà Kouachi – đang bị truy lùng sau vụ xả súng vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Cảnh sát Pháp vẫn đang truy lùng tên còn lại, được cho là bỏ trốn trên tuyến tàu điện ngầm gần Porte de Chatillon, phía Nam Paris.

Sau khi vụ nổ súng diễn ra, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã tới hiện trường và trả lời báo chí. Ông yêu cầu tất cả mọi người giữ bình tĩnh.

P.Nghĩa (Theo RT, Mirror)