Thêm binh lính chết tại Kashmir

Tin mới

11/01/2013 09:32

(NLĐO) – Pakistan tuyên bố quân đội Ấn Độ đã bắn chết một binh lính nước này và đây là sự cố nổ súng lần thứ 3 tại khu vực tranh chấp Kashmir trong 5 ngày gần đây.

Theo phía Pakistan, vụ việc xảy ra vào chiều 10-1 sau khi quân đội Ấn Độ bắn vào một tiền đồn của Pakistan dù không bị “khiêu khích”. Vụ nổ súng này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng dọc lằn ranh kiểm soát (LOC) tại Kashmir gia tăng. Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Ấn Độ RK Palta cho biết Ấn Độ chỉ đáp trả sau khi quân đội Pakistan nổ súng về phía lãnh thổ nước này.
 

Một binh lính Ấn Độ tuần tra ở khu vực giáp với Pakistan hôm 10-1. Ảnh: REUTERS

Hôm 8-1, Ấn Độ cáo buộc các binh lính Pakistan giết chết 2 lính Ấn Độ trong một cuộc tấn công xuyên biên giới. Các nhà chức trách Ấn Độ còn nói rằng xác của họ bị “hành hạ một cách man rợ và bất nhân”, trong đó một người đã bị chặt đầu. Còn cuối tháng 12-2012, Pakistan khẳng định binh lính Ấn Độ đã vượt biên giới và tấn công một tiền đồn Pakistan, giết chết một binh lính nước này.
 
Các vụ đụng độ giữa hai nước thời gian gần đây được xem là vụ bạo động tệ hại nhất ở Kashmir kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực hồi năm 2003.

Không lâu trước khi xảy ra vụ nổ súng mới nhất ngày 10-1, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Hina Rabbani Khar cho biết không tin vụ bạo động sẽ gây trở ngại cho tiến trình hòa bình giữa hai nước.
 
Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc (LHQ) và Mỹ hôm 9-1 kêu gọi Ấn Độ và Pakistan nhanh chóng làm dịu căng thẳng. Người phát ngôn LHQ Martin Nesirky cho biết nhóm quan sát viên của LHQ tại Kashmir đang điều tra nguyên nhân dẫn tới bạo động thời gian qua.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI