Quân đội Pakistan - Ấn Độ đấu súng

Tin mới

06/01/2013 16:13

(NLĐO) – Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Pakistan và Ấn Độ khi phía Pakistan cáo buộc ngày 6-1, quân đội Ấn Độ đã tấn công đồn biên phòng nước này làm một binh sĩ thiệt mạng và một binh sĩ khác trọng thương.

Theo quân đội Pakistan, hiện binh lính hai bên vẫn tiếp tục đấu súng tại "đường kiểm soát" (LOC) phân chia lãnh thổ của Ấn Độ và Pakistan ở Kashmir - khu vực được coi là điểm nóng giữa hai nước này trong hàng thập kỷ qua. Cả hai bên đều tuyên bố khu vực trên thuộc chủ quyền lãnh thổ của mình.
 
Quân đội Ấn Độ trong cuộc đọ súng tại Kashmir tháng 12-2012. Ảnh: AP

"Quân đội Pakistan đã đáp trả dữ dội và đẩy lùi cuộc tấn công nhưng một binh sĩ đã chết và một người khác trọng thương” – nguồn tin từ quân đội Pakistan cho biết.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ khẳng định binh lính Pakistan đã nổ súng khiêu khích trước. Quân đội Ấn Độ đã trả đũa và buộc quân Pakistan ngừng bắn. Phía Ấn Độ không lập tức thông báo ngay thương vong nhưng cho biết ba thường dân Pakistan đã thiệt mạng trong vụ đấu súng tại khu vực này hồi tháng 10-2012.

Năm 2003, Ấn Độ và Pakistan đã ký lệnh ngừng bắn, chấm dứt xung đột giữa hai bên tại Kashmir. Thỉnh thoảng hai bên lại cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn bằng việc nã đạn cối hoặc nổ súng qua LOC.
M.Khuê (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI