Tờ The Guardian đưa tin nỗ lực mới nhất để lật ngược kết quả bầu cử từ các đồng minh của Tổng thống Trump bị chính thẩm phán Jeremy Kernodle, người được ông Trump bổ nhiệm trước đây, bác bỏ. Đơn kiện yêu cầu tòa án tuyên bố rằng ông Pence là người có thẩm quyền duy nhất để đảo ngược thất bại của ông Trump tại các bang chiến trường chứ không đơn giản là người giám sát việc kiểm phiếu của cử tri đoàn.

Tuy nhiên, thẩm phán Kernodle phán quyết rằng ông Gohmert và 1 số đại cử tri Đảng Cộng hòa bang Arizona không thể chứng minh được họ chịu bất kỳ tổn hại cá nhân nào "rõ ràng" đối với hành vi bị cáo buộc là bất hợp pháp của ông Pence và do đó, thiếu tư cách pháp lý để khởi kiện vụ việc.

Ông Gohmert và các đồng nguyên đơn tuyên bố họ sẽ kháng cáo.

Thêm một hy vọng của Tổng thống Trump bị dập tắt - Ảnh 1.

Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP

Tổng thống Trump liên tục phủ nhận thất bại và nhiều lần tuyên bố mà không có bằng chứng rằng cuộc bầu cử bị gian lận. Ông và các đồng minh đã thất bại trong hàng loạt vụ kiện với nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử.

Một số thành viên Đảng Cộng hòa cho biết họ có kế hoạch phản đối việc kiểm đếm số phiếu đại cử tri tại Quốc hội vào ngày 6-1. Nỗ lực này có thể tạo ra 1 cuộc tranh luận dai dẳng tại Thượng viện nhưng hầu như không có khả năng lật ngược kết quả.

Bảo Hạnh