Thêm một quan chức liên quan Chu Vĩnh Khang bị điều tra

Tin mới

08/07/2014 22:08

(NLĐO) – Trung Quốc đang điều tra một quan chức khác liên quan đến cựu ủy viên Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang - Reuters dẫn nguồn tin từ cơ quan chống tham nhũng nước này cho biết.

 

Thêm một quan chức liên quan Chu Vĩnh Khang bị điều tra

Đàm Lực, Phó Chủ tịch đảo Hải Nam, đang bị điều tra do "vi phạm kỷ luật và luật pháp nghiêm trọng" - cụm từ Trung Quốc dùng để chỉ quan chức tham nhũng.

Đàm Lực là đối tượng mới nhất liên quan đến ông Chu Vĩnh Khang, người đang bị điều tra dưới bàn tay sắt chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Báo cáo của Ủy ban Thanh tra kỷ luật trung ương Trung Quốc về việc ông Đàm Lực bị bắt được công bố trưa 8-7 sau khi cựu phó chủ tịch tỉnh Hải Nam Ký Văn Lâm bị khai trừ đảng do tham nhũng.

Sơ yếu lý lịch chính thức của Đàm Lực cho thấy ông này 58 tuổi, người gốc Trùng Khánh, trước đây làm trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Lúc đó, Chu Vĩnh Khang làm bí thư tỉnh cuối thập niên 1990. Năm 2010, Đàm Lực được đề bạt giữ chức phó chủ tịch tỉnh Hải Nam.

Truyền thông Trung Quốc cho biết Đàm Lực là một trong nhiều quan chức Trung Quốc đã nhận hối lộ từ tỉ phú Tứ Xuyên Lưu Hán, người có quan hệ mật thiết với Chu Bân - con trai cựu ủy viên Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang.

Cụ thể, các nhà điều tra đã phát hiện quan chức cấp cao của Hải Nam trong thời gian công tác ở Tứ Xuyên đã nhận hối lộ các món quà trị giá khoảng 1 triệu nhân dân tệ (161.220 USD) của Lưu Hán, bao gồm nhiều món đồ quý hiếm và hàng ngàn nhân dân tệ tiền mừng đám cưới con gái ông ta.

 

L. Thoa (Theo Reuters, SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI