Thêm một quan tham Trung Quốc ngã ngựa

Tin mới

30/11/2013 12:32

(NLĐO) - Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) hôm 30-11 quyết định sa thải thêm một quan chức cấp cao do bị nghi “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, một từ thường dùng để chỉ hành vi tham nhũng.

Quan tham bị “sờ gáy” lần này là ông Quách Hữu Minh, phó Tỉnh trưởng Hồ Bắc.

Động thái trên diễn ra sau khi Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương của CPC thông báo ông Quách đang là đối tượng của một cuộc điều tra trong tuần này. Không có thêm chi tiết về cuộc điều tra được chinh thức công bố.
 
Ông Quách Hữu Minh     Ảnh: SCMP

Ông Quách là mục tiêu mới nhất trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Trung Quốc đang đẩy mạnh dưới thời chủ tịch Tập Cận Bình. Trước đó, hôm 29-11, CPC thông báo chương trình thí điểm, theo đó yêu cầu các quan chức mới được bổ nhiệm công khai tài sản như là một phần của nỗ lực chống tham nhũng.

Cũng trong tuần này, nhà chức trách Trung Quốc cho biết đang điều 2 quan chức khác cũng đang bị điều tra vì tham nhũng, trong đó có ông Thái Vinh Sinh, cán bộ quản lý cấp cao của đại học Nhân dân.  Ông này vừa bị bắt trong lúc tìm cách lên máy bay đến Canada bằng hộ chiếu giả sau khi bị cáo buộc biển thủ hàng chục triệu USD. 
P.Võ (Theo Reuters, THX)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI