Theo cảnh sát, người phụ nữ trên được biết đến từ Darjeeling, Tây Bengal, Ấn Độ đang đi trên chuyến xe lửa đến thủ đô New Delhi để thăm chồng đang làm việc tại cửa hàng may mặc. Cô bị hai người đàn ông bám theo và cố cưỡng hiếp. Người phụ nữ chống trả và nhảy khỏi xe lửa. 

Người biểu tình nằm dài trên đường phố New Delhi hôm 29-12 kêu gọi chính phủ có biện pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ . Ảnh: REUTERS

“Tình trạng của cô ấy còn đang nguy kịch, một nhóm bác sĩ đang tích cực theo dõi, điều trị. Cô ấy bị thương ở đầu và ở chân. Chúng tôi đã thông báo cha mẹ nạn nhân và họ đến gặp cô ấy”-cảnh sát cho biết. Người phụ nữ này được chuyển từ bệnh viện Ara Sadar đến bệnh viện và trường cao đẳng y Patna. Cảnh sát dưới sự giúp đỡ của một hành khách đã bắt được một trong hai nghi phạm tại trạm xe lửa ở Buxar. Nghi phạm là Ramesh Kumar, một binh sĩ ở Assam.

Đây là vụ tấn công tình dục mới nhất ở Ấn Độ. Thời gian gần đây, người dân Ấn sôi sục vì những vụ cưỡng hiếp dã man nhằm vào giới nữ. Trước đó, một nữ sinh 23 tuổi đã bị sáu người đàn ông cưỡng hiếp trên xe buýt. Nạn nhân chết ngày 29-12 tại một bệnh viện ở Singapore. Sau đó, ngày 31-12, một nữ sinh 17 tuổi bị hai người đàn ông cưỡng hiếp tại tiệc mừng năm mới ở New Delhi và một số vụ cưỡng hiếp khác.

5 nghi phạm vụ hiếp dâm tập thể nữ sinh trên xe buýt ngày 3-1 đã ra tòa. Người dân biểu tình đòi xử nghiêm những kẻ gây ra thảm kịch cho nữ sinh viên xấu số. Hiện các luật sư cũng lên tiếng khẳng định sẽ không đứng ra biện hộ cho các nghi phạm này.
M.Khuê (Theo IANS)