Các chuyến thăm của tỉ phú Gates đến "hang ổ" của Epstein được mô tả là "trốn chạy khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc" và mối quan hệ của 2 tỉ phú này "rất thân thiết", nguồn tin nói với tờ The Daily Beast.

Tờ Daily Beast tiết lộ ông Gates đã tìm kiếm lời khuyên về hôn nhân từ kẻ bị kết án ấu dâm Jeffrey Epstein trong hàng chục cuộc gặp tại căn nhà phố trị giá 77 triệu USD ở TP Manhattan từ năm 2011 đến năm 2014, nhiều hơn những gì đã được biết trước đó.

Tỉ phú Gates dường như nói với Epstein rằng cuộc hôn nhân của ông với bà Melinda là "độc hại", theo truyền thông. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của tỉ phú Gates cho biết ông chưa bao giờ nói một cách miệt thị về bà Melinda.

Thêm tiết lộ không hay về tỉ phú Bill Gates - Ảnh 1.

Tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein và ông Bill Gates (thứ 3, thứ 4 từ trái sang). Ảnh: Daily Mail

Tình bạn giữa ông Gates và Epstein bắt đầu vào năm 2011 khi Epstein đóng góp cho Gates Foundation và JP Morgan. Theo một người có mặt trong các cuộc hội họp trên, tỉ phú Gates đề nghị Epstein tham gia vào tổ chức từ thiện của vợ chồng ông để "phục hồi hình ảnh" sau khi bị kết án năm 2008 vì gạ gẫm trẻ vị thành niên bán dâm.

Sau cuộc gặp đầu tiên của họ, ông Gates đã gửi một email cho các đồng nghiệp nói về Epstein: "Phong cách sống của ông ấy rất khác biệt và hấp dẫn mặc dù nó không phù hợp với tôi".

Bà Melinda đã khuyên ông Gates ngừng giao du với Epstein sau khi cặp đôi có cuộc gặp gỡ không thoải mái với ông này vào năm 2013.

Thế nhưng, khi mối quan hệ giữa 2 người lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 2019, tỉ phú Gates nói với báo Wall Street Journal: "Tôi không có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh hay tình bạn nào với ông ấy".

Sau khi báo New York Times tiết lộ thêm tình tiết kết thân giữa 2 người vào tháng 10-2019, một nữ phát ngôn viên lại cho biết ông Gates "rất tiếc vì đã gặp Epstein và nhận ra rằng làm như vậy là một sai lầm".

Cùng tháng 10-2019, bà Melinda được cho là bắt đầu tham khảo ý kiến ​​của các luật sư về việc ly hôn, mà đỉnh điểm là thông báo vào tháng 5-2021 về việc kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm với ông Gates.

Epstein qua đời vào tháng 8-2019 tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan, bang New York, trong khi chờ xét xử tội buôn bán tình dục trẻ em.

Gia Minh