Theo bước mẹ chồng

Tin mới

14/04/2014 22:10

Kate - nữ công tước Cambridge, vợ hoàng tử William của Anh - có kế hoạch dùng chuyến công du 18 ngày đến New Zealand và Úc để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi nấng và chăm sóc trẻ em bệnh tật.

Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên có mặt cả vợ chồng công tước Cambridge cùng với hoàng tử George 8 tháng tuổi.

Kể từ khi kết hôn với hoàng tử William, Kate đã trở thành gương mặt quen thuộc với công chúng trong hoạt động nhân ái này. Nữ công tước muốn sử dụng tiếng tăm của mình để vận động cộng đồng quốc tế chung tay chăm lo trẻ em bệnh tật đang bên bờ sống chết và biến những trung tâm nuôi dưỡng chúng trở nên hạnh phúc hơn.

Trong chuyến thăm lần này, cô còn có ý định chia sẻ kinh nghiệm nuôi trẻ bệnh tật ở Anh và có thể đọc bài diễn văn kêu gọi thành lập các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em.

 

Bộ váy đỏ mà công nương Kate mặc khi xuống sân bay ở New Zealand cũng mang hơi hướng của mẹ chồngẢnh: REUTERS

Bộ váy đỏ mà công nương Kate mặc khi xuống sân bay ở New Zealand cũng mang hơi hướng của mẹ chồng

Ảnh: REUTERS

 

Thuận lợi và có thể là cả trở ngại của nữ công tước trẻ tuổi chính là cái bóng quá lớn của người mẹ chồng mà cô chưa từng gặp mặt - công nương Diana. Theo báo Daily Mail, các nguồn tin thân cận với nữ công tước nói rằng chuyến đi này đánh dấu một chặng đường mới trong công tác thiện nguyện, theo bước chân mẹ chồng.

Công nương Diana được mệnh danh là “Nữ hoàng trái tim” vì đã dành phần lớn cuộc đời để chăm sóc trẻ em bệnh tật.

Tất cả mọi cặp mắt sẽ đổ dồn vào Kate, giống như người ta đã từng chú ý đến công nương Diana khi đến Úc và New Zealand vào năm 1983. Chuyến đi ấy đã biến công nương Xứ Wales - lúc đó mới 22 tuổi - thành nhân vật nổi tiếng thế giới.

Cũng với vẻ chín chắn như mẹ chồng, nữ công tước Cambridge khẳng định không tìm kiếm sự nổi tiếng cũng như ánh mắt chú ý của mọi người. 

 

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI