Thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ nhậm chức

Tin mới

14/12/2012 15:53

(NLĐO)- Thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ Tri Ta vừa chính thức nhậm chức tối 12-12 và nhận được sự chúc mừng của gia đình, cựu thị trưởng Kathy Buchoz cùng khoảng 200 người tại Hội đồng thành phố Westminster, bang California.

Thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ Tri Ta nhậm chức. Ảnh: Ocregister


Cựu thị trưởng Margie Rice, 83 tuổi, cựu thị trưởng và cũng là thị trưởng giữ chức lâu nhất của thành phố nói: “Tôi tin rằng Tri Ta sẽ mang đến cho chúng ta nhiều ý tưởng mới... Và cậu ấy đã làm nên lịch sử”.

Tri Ta, 39 tuổi, một nhà leo núi và biên tập viên tạp chí về móng tay, công tác trong Hội đồng thành phố 6 năm và rất được lòng bà Margie Rice.

Cùng tuyên thệ nhậm chức trong hội đồng thành phố còn có Sergio Contreras, cựu ủy viên ban quản lý trường học Westminster và Diana Carey, người đã đánh bại ủy viên đương nhiệm Tyler Diep.

Việc ông Tri Ta chiến thắng trong cuộc tranh cử ghế thị trưởng khiến chiếc ghế của ông trong hội đồng thành phố bị bỏ trống. Và hội đồng thành phố đã tiến cử bà Rice vào vị trí này.

Chính Tri Ta đưa ra đề xuất đó. Ông nói: “Tôi tin rằng bà Rice là người thích hợp nhất và cũng là người có kinh nghiệm nhất”.
 
Cựu thị trưởng Margie Rice và tân thị trưởng Tri Ta bắt tay nồng nhiệt. Ảnh: LA TimesBà Rice khẳng định bà rất vinh dự. “Tôi sẽ là một thành viên tốt trong hội đồng thành phố và ủng hộ ông, thưa thị trưởng”, bà Rice nói với tân thị trưởng Tri Ta.

Trong buổi lễ chúc mừng tại Hội đồng thành phố Westminster, tân thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Mỹ đã lên tiếng cảm ơn những người ủng hộ, đồng thời giới thiệu hiệu với mọi người bố mẹ, vợ và các con gái. Ông nói rằng bố mẹ chính là "những người đã chăm sóc hai con của tôi vào mỗi cuối tuần để tôi có thời gian tham dự các sự kiện".

Bà Huyen Do, mẹ của ông Tri Ta còn lên tiếng cảm ơn bà Rice. Bà nói rằng sáu năm trước bà đã tới gặp Thị trưởng Rice và nhờ bà ấy “chăm sóc son trai tôi, giúp đỡ nó. Và bà ấy đã giữ lời hứa”.

"Xin hãy tiếp tục ủng hộ con trai tôi, tiếp tục giúp nó thực hiện nhiệm vụ. hãy giúp Tri Ta đưa Westminster thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất nước Mỹ“, bà Huyen Do nói trong nước mắt.

Tri Ta đến Mỹ từ năm 19 tuổi và từng là một biên tập viên chủ đạo của tạp chí về móng tay. Ông từng viết 3 cuốn sách cùng vợ mình, trong đó có 2 cuốn thơ và 1 truyện ngắn.
Đỗ Quyên (Theo Ocregister)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI