Thị trưởng Nam Kinh bị bắt, dân chúng ăn mừng

Tin mới

21/10/2013 17:44

(NLĐO) – Người dân TP Nam Kinh - Trung Quốc đua nhau đốt pháo, bắn pháo hoa và căng biểu ngữ để ăn mừng ngay sau khi thị trưởng Quý Kiến Nghiệp bị bắt.

Tờ Nam Kinh buổi sáng trong số ra ngày 17-10 tuy không được đưa tin Quý Kiến Nghiệp bị điều tra do lãnh đạo địa phương ngăn cấm nhưng cũng đã nhanh nhạy rút tít trang nhất: “Nam Kinh thay đổi mùa”, thông báo thời tiết ở Nam Kinh thay đổi.
 
Ai cũng biết tờ báo hàm ý thông báo cho dân chúng biết việc người lãnh đạo thành phố bị ngã ngựa.

Biểu ngữ ủng hộ quyết định cách ly điều tra của Trung ương đối với Quý Kiến Nghiệp,
 xuất hiện sau khi quan chức này bị bắt. Ảnh: 21CN.COM


Trang tin Đa chiều lý giải nguyên nhân khiến dân chúng phấn khởi trước việc ông quan này bị điều tra là do có liên quan đến một nhân vật cỡ bự. Một nguồn tin cho biết Quý Kiến Nghiệp bị bắt vì có liên quan đến Tỉnh trưởng Hải Nam Tưởng Định Chi, người cũng đang bị điều tra.
 
Quý Kiến Nghiệp nhúng tay vào nhiều vụ tham nhũng của Tưởng Định Chi khi giữ chức ở tỉnh Giang Tô.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin tiết lộ vụ việc có liên quan đến lời khai của Chu Hưng Lương, Giám đốc Công ty Kiến trúc và Trang trí nội thất Golden Mantis, người giàu nhất Giang Tô bị bắt từ hồi tháng 5-2013. Quý Kiến Nghiệp có ít nhất 3 người tình, tất cả đều được ông ta cất nhắc, bố trí vào các chức vụ. 
Quý Kiến Nghiệp bị áp giải lên máy bay. Ảnh: SOHU

Quý Kiến Nghiệp bị tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương từ Bắc Kinh về bắt, dẫn giải đi trong đêm 15-10 để điều tra trong lúc lãnh đạo tỉnh Giang Tô và TP Nam Kinh không hề biết trước.
 
Xử chung thẩm Bạc Hy Lai ngày 25-10
 
Ngày 21-10, tòa án tối cao tỉnh Sơn Đông cho biết sẽ ra phán quyết về đơn kháng cáo của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 25-10 tới.
 
Ông Bạc Hy Lai đã nộp đơn kháng cáo sau khi bị tòa án nhân dân thành phố Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông  tuyên án tù chung thân và tước quyền tham gia các tổ chức chính trị với những tội danh nhận hối lộ, biển thủ công quỹ, lạm quyền hôm 22-9.
H.Bình (Theo Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI