Thị trưởng Toronto đại náo phòng hội đồng

Tin mới

19/11/2013 09:10

(NLĐO) - Hội đồng thành phố Toronto - Canada đã bỏ phiếu tước bỏ chức hầu hết quyền hạn của thị trưởng Rob Ford trong bối cảnh ông ta phải đối mặt với áp lực buộc từ chức ngày càng tăng sau khi thừa nhận có liên quan đến một số vụ mua bán ma túy.

Ngày 18-11, Hội đồng thành phố Toronto đã chuyển giao phần lớn ngân sách và quyền hạn  của ông cho phó thị trưởng. Động thái này diễn ra sau khi cảnh sát địa phương thu giữ đoạn phim liên quan tới việc ông Rob Ford sử dụng cocain. Vụ tai tiếng này khiến hàng trăm người dân thành phố Toronto xuống đường biểu tình rầm rộ để đòi Thị trưởng Ford từ chức. Hội đồng thành phố Toronto ngay lập tức đã đưa ra bản kiến nghị về việc ông Rob Ford nên từ chức.


Ông Rob Ford có kế hoạch tái ứng cử thị trưởng vào năm 2014. Ảnh: REUTERS


Cảnh hỗn loạn tại hội đồng thành phố hôm 18-11. Ảnh: CBS

Vị quan chức 44 tuổi này tuyên bố sẽ chống lại quyết định của hội đồng thành phố đến cùng, đồng thời “dán nhãn” cuộc bỏ phiếu nói trên là “vụ đảo chính”. “Những gì đang xảy ra ở đây hôm 18-11 không phải là một tiến trình dân chủ, mà là chế độ độc tài” - ông nói với các ủy viên hội đồng thành phố. Ông Ford từ chối xin lỗi, khẳng định ông đã làm đủ để chuộc lỗi. “Tôi thừa nhận sai lầm. Thế nhưng, tôi sẽ không ngồi đây và để yên cho mọi thứ tiếp diễn”.

Cuộc tranh luận về quyền hạn của ông Ford đã gây ra cảnh hỗn loạn. Nhất là khi ông Ford vô tình đánh ngã một nữ ủy viên hội đồng lúc hùng hồn phản đối khắp phòng hội đồng. Bà này được mọi người đỡ đứng dậy và không bị thương gì, chỉ phải đắp đá lạnh lên môi.
H.Bình (Theo BBC, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI