Nghị sĩ Venezuela ẩu đả vì kết quả bầu cử

Tin mới

01/05/2013 22:20

Một cuộc ẩu đả giữa các nghị sĩ đảng cầm quyền và phe đối lập xảy ra tại phiên họp Quốc hội Venezuela hôm 30-4 do tranh cãi về kết quả bầu cử tổng thống vừa qua.

Mâu thuẫn giữa 2 bên gay gắt đến nỗi quốc hội phải thông qua biện pháp phủ nhận quyền được nói của các nghị sĩ đối lập tại phiên họp nếu họ không chịu chấp nhận ông Nicolas Maduro làm tổng thống. “Cho đến khi thừa nhận các quan chức và tổ chức của nhà nước, các nghị sĩ đối lập hãy đi nói chuyện ở bên ngoài, không phải trong nghị trường Quốc hội” - kênh truyền hình Press TV dẫn lời Diosdado Cabello, Chủ tịch Quốc hội Venezuela.
 
Các nghị sĩ Venezuela ẩu đả dữ dội tại phiên họp Quốc hội Venezuela hôm 30-4. Ảnh: PRESS TV

Các nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền chiếm đa số đổ lỗi cho phe đối lập bắt đầu cuộc tranh cãi. “Chúng tôi biết rằng phe đối lập đến để kích động bạo lực. Điều này không được phép lặp lại” - Tổng thống Venezuela Maduro nói sau khi xảy ra vụ ẩu đả. Phe đối lập cho biết họ có 7 nghị sĩ bị thương, trong đó nghị sĩ Julio Borges xuất hiện trước báo chí với khuôn mặt chảy máu, má trái và mắt trái sưng húp. Nghị sĩ Odalis Monzon, thuộc đảng cầm quyền, bị thương trong cuộc ẩu đả khẳng định với báo chí rằng ông phải bảo vệ bằng được “di sản của cố tổng thống Hugo Chavez”.

Theo Hội đồng bầu cử Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro chỉ chiến thắng với chưa tới 225.000 phiếu nhiều hơn so với đối thủ Henrique Capriles. 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI