“Thỏ mặt trăng” bị nướng chín

Tin mới

16/09/2014 13:02

(NLĐO) – Chú thỏ mặt trăng khổng lồ của nghệ sĩ sắp đặt người Hà Lan Florentijn Hofman (tác giả chú vịt vàng bị chìm tại Hồng Kông) đã gần như bị thiêu rụi hôm 15-9 trong một lễ hội kéo dài 11 ngày ở Đài Loan.

Nghệ sĩ Hofman giờ đây có lẽ phải bắt đầu nghĩ tới cái người ta vẫn hay đùa rằng có lời nguyền đang "ám" các sản phẩm của ông. Dường như chưa hết xui xẻo sau vụ chú vịt vàng do ông thiết kế bị đâm 42 lần ở Bỉ, bị tấn công bởi một con đại bàng tại thành phố Keelung - Đài Loan, cuối cùng chìm tại Hồng Kông, con thỏ mặt trăng mới đây cũng của nghệ sĩ này tạo ra cũng gần như bị thiêu rụi trong một lễ hội ở quận Taoyuan – Đài Loan hôm 15-9.

Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Taoyuan cho biết các công nhân đang tiến hành tháo rời tai và đầu con thỏ trước khi gỡ bỏ tay chân của nó. Toàn thân mô hình con vật và bàn chân bị cháy đen, chỉ còn sót lại khoảng 5 %.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Có khả năng công nhân tháo dỡ mô hình con thỏ dùng cưa làm bắn ra các tia lửa gây ra vụ hỏa hoạn.

 

Chú thỏ trước và sau khi gặp hỏa hoạn. Ảnh: CNN
Chú thỏ trước và sau khi gặp hỏa hoạn. Ảnh: CNN

Nghệ sĩ Hofman đã dùng vật liệu Tyvek-a, tương tự giấy nhưng không thấm nước để hoàn thành mô hình này nhằm trưng bày trong Liên hoan Nghệ thuật Đất Taoyuan 2014. Chú thỏ của Hofman nằm trên một mái nhà bằng cỏ xanh, ngước mặt nhìn mặt trăng.

Lấy ý tưởng tết Trung Thu tại Trung Quốc, Hofman mang thỏ đến phục vụ lễ hội từ ngày 4-9 và đến ngày 15-9 thì gặp phải sự cố. Giám đốc Công ty Nghệ thuật Rồng Xanh Hsin-yi Hu, đơn vị nhận trách nhiệm đưa con thỏ đến lễ hội cho biết: “May mắn là con thỏ được sử dụng ngắn hạn và lễ hội đã kết thúc vào ngày 14-9”.

Nghệ sĩ Hofman cũng không cảm thấy phiền lòng vì không có người nào bị thương trong vụ hỏa hoạn. Ông chỉ “đổ lỗi” cho người dân Đài Loan đã làm hỏng công trình nghệ thuật của mình.

P.Nghĩa (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI