Reuters cho biết vụ nổ xảy ra gần khu du lịch, trường đại học và văn phòng thị trưởng ở quận Vezneciler, TP Istanbul. Một chiếc xe hơi gài bom đã nổ tung khi chiếc xe buýt chạy ngang qua. Nhiều cửa hàng lân cận bị vỡ hết cửa sổ, để lại các mảnh vỡ chất đống trên đường.

Thống đốc Istanbul Vasip Sahin cho hay đây là vụ đánh bom lớn thứ tư trong vòng 4 năm trở lại đây ở thành phố này.

“Xe chở lực lượng phản ứng nhanh của chúng tôi bị đánh bom. Hậu quả, 7 cảnh sát và 4 dân thường thiệt mạng. Ba trong số 36 người bị thương đang nguy hiểm đến tính mạng” – ông Sahin nói.

Vụ đánh bom diễn ra vào giờ cao điểm. Ảnh: REUTERS
Ít nhất 11 người chết và 36 người bị thương. Ảnh: REUTERS

Một nhân chứng nói với Reuters rằng có tới 2 chiếc xe cảnh sát bị trúng bom nhưng thông tin không được kiểm chứng. Hãng thông tấn Anadolu xác nhận có tiếng súng trong khu vực sau vụ nổ. Cảnh sát vũ trang được nhìn thấy xuất hiện ở các con phố lân cận.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng, những tay súng người Kurd cũng thực hiện 1 vụ tấn công tương tự nên mọi nghi ngờ đang dồn về phía họ.

Theo Reuters, lực lượng người Kurd và phe cánh tả cực đoan gần đây tổ chức các cuộc tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong năm nay, 4 vụ đánh bom làm rung chuyển nước này, bao gồm 2 vụ ở Istanbul nghi do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện và 2 vụ ở thủ đô Ankara bị đổ lỗi cho các nhóm người Kurd.

P.Nghĩa (Theo Reuters)