Thổ Nhĩ Kỳ: Hành khách xúm vào đánh không tặc

Tin mới

06/01/2011 14:32

(NLĐO)- Một người Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách cướp chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Turkish Airlines đi từ Oslo (Na Uy) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã bị các hành khách khác khống chế hôm 5-1.

Các nguồn tin an ninh cho biết gần một giờ đồng hồ trước khi máy bay hạ cánh tại Istanbul, nghi can Cuma Yasar tìm cách đến buồng lái, dọa sẽ cho nổ quả bom giấu trong người và yêu cầu máy bay quay trở lại Oslo.
 
Tuy nhiên, người đàn ông 40 tuổi này đã bị các hành khách Thổ Nhĩ Kỳ và Na Uy khống chế và máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Ataturk ở Istanbul. 
 


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nghi can không tặc trên chuyến bay
của hãng hàng không Turkish Airlines hôm 5-1. Ảnh: Reuters

 
Lelya Kilic, một trong số 59 hành khách trên chuyến bay, kể lại: “Tôi nhìn thấy một số hành khách và một người đàn ông mang mặt nạ đánh nhau. Người đàn ông này cầm trên tay một thiết bị trông như máy bộ đàm”.
 
Nghi can đã bị bắt ngay khi máy bay hạ cánh nhưng không có thiết bị nổ nào được tìm thấy cũng như không rõ liệu có ai bị thương trong vụ việc này hay không.
 
Cảnh sát nhận thấy người này có những vấn đề về tâm lý sau khi thẩm vấn ông. Cuma Yasar sống tại một ngôi làng của người Kurd ở vùng Anatolia, ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.  
H. Phương (Theo Reuters, AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI