Thờ ơ nhìn người khác bị đâm gần 30 nhát

Tin mới

07/12/2011 17:18

(NLĐO) – Một phụ nữ đã bị một thanh niên không quen biết đâm gần 30 nhát dao ở Sơn Tây - Trung Quốc, nhưng không người qua đường nào can ngăn hay gọi cảnh sát.

Vụ việc xảy ra lúc 9 giờ hôm 30-11 ngay giữa đường phố. Theo đoạn băng giám sát giao thông, một nam thanh niên ra hiệu cho một phụ nữ gần anh ta dừng lại. Sau đó, y giật túi từ tay cô này song cô không chịu buông tay. Hai người giằng co khoảng 10 phút thì tên này rút dao đâm liên hồi vào bụng người phụ nữ. Tức thì, người phụ nữ ngã xuống đường.
Diễn biến vụ sát hại chụp lại từ video giám sát giao thông (Ảnh: IFENG)

Khi vụ việc xảy ra, có hai người đứng nhìn người thanh niên đâm người phụ nữ. Thủ phạm tiếp tục đâm tới tấp lên người nạn nhân. Bất thần người phụ nữ ngồi bật dậy, thấy vậy, một trong hai người chứng kiến bỏ đi thẳng, người còn lại vừa đi vừa ngoái đầu lại xem.
 
Tên thanh niên vẫn không ngừng đâm. Sau gần 30 nhát dao, người phụ nữ co rút lại đau đớn, rồi ngã vật ra đường, không phản ứng.
 
Lóng ngóng một hồi, thủ phạm vứt con dao lại hiện trường, rồi ít phút sau y lại cầm dao đâm nhiều nhát vào đầu người phụ nữ đang nằm bất động. Tiếp sau đó, y gọi điện thoại rồi đi quanh đó vài ba phút.
 
Người qua đường bắt đầu tụ tập đông đúc hơn nhưng không ai can ngăn hay có hành động giúp đỡ gì nạn nhân. Điều quan trọng là vụ việc xảy ra cách đồn công an không xa.
 
Sau khi đoạn video đăng tải trên mạng, mọi người đều bị sốc và khó lòng lý giải về nguyên nhân vụ việc cũng như sự thờ ơ, lãnh đạm của những người chứng kiến.
 
Cư dân mạng đồn đoán người phụ nữ bị đâm là vợ của thủ phạm (được cho là 25 tuổi) và cô này đã bỏ nhà đi bốn ngày. Cũng có người nghĩ rằng có thể đây là một vụ cướp hay giữa họ có mối “thâm thù huyết hận”.
 
Tuy nhiên, hôm 5-12, công an tỉnh Sơn Tây xác nhận thủ phạm và nạn nhân không hề có quan hệ gì. Nghi phạm đã bị bắt và đang chờ xét xử. Còn người phụ nữ tử vong trong bệnh viện. Hiện giới chức chưa công bố danh tánh, thông tin về người phụ nữ xấu số và nguyên nhân vụ việc.
H.Bình (Theo IFENG)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI