Trước đó, các bác sĩ đã khuyên anh chồng Frank Calzadillas cân nhắc từ bỏ các biện pháp hỗ trợ sự sống cho người vợ Jovanna Calzadillas sau khi cô hôn mê suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, Frank  đã không làm vậy sau khi Jovanna gặp anh trong giấc mơ và nói rằng mọi việc sẽ ổn.

"Tôi mơ thấy Jovanna gặp tôi, ôm hôn tôi và nói với tôi rằng mọi việc sẽ ổn. Sau đó, tôi nói với mẹ cô ấy rằng chúng ta sẽ không từ bỏ hy vọng, Joavanna sẽ tỉnh lại" – Daily Mail ngày 27-1 dẫn lời Frank cho biết.

Phép màu dường như đã xảy ra khi Joavanna thật sự tỉnh lại và được phép xuất viện về nhà vào hôm 24-1.

Thoát chết thần kỳ nhờ “báo mộng” cho chồng - Ảnh 1.

Frank Calzadillas và Jovanna Calzadillas. Ảnh: Barrow Neurological Institute

Trước đó, vào ngày 1-10-2017, Joavanna bị bắn trúng đầu trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ xảy ra tại TP Las Vegas, khiến 58 người thiệt mạng và 851 người bị thương. Vụ việc xảy ra trong lúc Frank và Joavanna tham dự lễ hội âm nhạc để ăn mừng việc Frank vừa trở về nhà an toàn sau khi hoàn tất nhiệm vụ cùng Không quân Mỹ tại Afghanistan.

Sau khi bị trúng đạn, Joavanna được đưa vào bệnh viện Vegas và tại đây cô đã hôn mê suốt nhiều tháng trời. Frank đã cân nhắc lời gợi ý từ bỏ biện pháp hỗ trợ sự sống cho Joavanna của các bác sĩ nhưng may mắn là anh không làm điều đó.

Thoát chết thần kỳ nhờ “báo mộng” cho chồng - Ảnh 2.

Các bác sĩ nói rằng Joavanna đã tỉnh lại "một cách thần kỳ". Ảnh: Barrow Neurological Institute

18 ngày sau khi gặp chồng trong mơ, Joavanna đã tỉnh lại và Frank khẳng định anh không hề trách móc các bác sĩ.

Sau khi Joavanna tỉnh lại, gia đình cô đã quyết định chuyển cô đến một bệnh viện gần nhà hơn để thuận tiện chăm sóc cô trong suốt hành trình hồi phục phía trước.

Thoát chết thần kỳ nhờ “báo mộng” cho chồng - Ảnh 3.

Stephen Paddock, hung thủ xả súng Las Vegas, khiến 58 người thiệt mạng và 851 người bị thương. Ảnh: Daily Mail

Cao Lực (Theo Daily Mail)