Vua Charles III đã dành những lời tri ân cho Hoàng hậu Camilla, đánh giá cao những đóng góp của bà đối với Hoàng gia Anh. "Hoàng hậu sẽ đảm nhiệm vai trò mới với sự tận tâm kiên định để thực hiện những nghĩa vụ trên cương vị này" - Vua Charles III nói.

Trong bài phát biểu, Vua Charles III cũng nhắc đến hai hoàng tử William và Harry cùng vợ của họ là Kate và Meghan. William trở thành Thái tử xứ Wales và Kate là Công nương xứ Wales. "Thái tử và Công nương xứ Wales sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và đảm nhận các cuộc đối thoại của vương quốc, giúp đưa ra những hỗ trợ quan trọng".

Vua Charles III cũng nêu thông điệp giảng hòa khi nói rằng ông muốn "bày tỏ tình yêu của tôi với Harry và Meghan khi hai con tiếp tục xây dựng cuộc sống ở nước ngoài".

Thông điệp đầy yêu thương của Vua Charles III dành cho gia đình - Ảnh 1.

Vua Charles III phát biểu trên truyền hình từ Cung điện Buckingham. Ảnh: PA

Trong khi đó, sau khi trở thành nhân vật đầu tiên được phong tước vị Công nương xứ Wales của Công nương Diana, Kate Middleton cho biết cô "đề cao lịch sử" gắn liền với cương vị mới của mình song mong muốn được đi theo con đường riêng.

Nguồn tin của Hoàng gia cho biết: "Thái tử và Công nương xứ Wales đang tiếp tục mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của người dân xứ Wales. Họ sẽ đảm nhiệm vai trò mới theo cách mà họ đã làm trước đây".

Thông điệp đầy yêu thương của Vua Charles III dành cho gia đình

Cùng với việc tấn phong này, ba người con của William và Kate sẽ trở thành Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử Louis; hai người con của Harry và Meghan sẽ trở thành Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet.

Vua Charles dành những lời đặc biệt cho người mẹ của mình, Nữ hoàng Elizabeth II: "Trong khi mẹ bắt đầu chuyến đi cuối cùng của mình để đến gặp cha, con chỉ muốn nói lời cảm ơn. Cảm ơn tình yêu và sự hy sinh, sự cống hiến của mẹ cho gia đình ta và Hoàng gia trong suốt nhiều năm qua".

Khánh Thu