xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin mới về vụ xả súng kinh hãi ở nhà trẻ Thái Lan

Cao Lực

(NLĐO) – Quốc vương Thái Lan sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 6-10, cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Damrongsak Kittiprapas cho biết.

Cũng theo ông Kittiprapas, một ủy viên đại diện Quốc vương sẽ đến tỉnh Nong Bua Lam Phu để theo dõi tình hình. "Quốc vương sẽ giúp đỡ gia đình của những người đã khuất và bị thương" - cảnh sát trưởng cho biết thêm.

37 người, bao gồm 24 trẻ em, thiệt mạng sau khi một cựu cảnh sát nổ súng tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu – Đông Bắc Thái Lan, vào ngày 6-10. Ngoài ra có 10 người bị thương.

Theo báo Bangkok Post, nghi phạm được xác định là một cựu cảnh sát tên Panya Khamrab, 34 tuổi, mang theo cả súng và dao vào thời điểm xả súng. Nghi phạm tiến vào nhà trẻ và nổ súng vào những người bên trong.

Nghi phạm đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vào tháng 6 năm nay do sử dụng ma túy và dự kiến ra tòa vào ngày 7-10. Sau khi xả súng, nghi phạm giết vợ và con trai 3 tuổi rồi tự sát trong tình trạng bị cảnh sát bao vây.

Thông tin mới về vụ xả súng kinh hãi ở nhà trẻ Thái Lan - Ảnh 1.

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ em. Ảnh: Reuters

Vụ xả súng xảy ra vào lúc 12 giờ 10 phút (giờ địa phương). Động cơ gây án hiện vẫn chưa rõ. Cảnh sát cho biết vũ khí gây án là dao và một khẩu súng lục 9 mm được mua hợp pháp.

"Sau khi ra tay tại nhà trẻ, hắn ra ngoài và giết bất cứ ai mà hắn gặp trên đường đi bằng súng hoặc dao cho đến khi hắn đến nhà. Chúng tôi bao vây nhà hắn nhưng sau đó phát hiện hắn đã tự sát" – cảnh sát trưởng Kittiprapas cho biết.

Thông tin mới về vụ xả súng kinh hãi ở nhà trẻ Thái Lan

Người phát ngôn cảnh sát Paisal Luesomboon mới đây tiết lộ với đài ThaiPBS rằng nghi phạm đến nhà trẻ để đón con sau phiên tòa hôm 6-10. Không thấy con mình tại nhà trẻ, y bắt đầu xả súng.

Trong khi đó, Phó cảnh sát trưởng quốc gia Torsak Sukwimol kể rằng mẹ nghi phạm nói hắn tới tòa trình diện sáng 6-10, khi ra về thì tỏ ra bực bội và xài ma túy rồi trở nên hoang tưởng. Sau đó, hắn chộp lấy súng và đi đến nhà trẻ - theo lời người mẹ.

Thông tin mới về vụ xả súng kinh hãi ở nhà trẻ Thái Lan - Ảnh 3.

Nhân viên an ninh tại nhà trẻ nơi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Reuters

"Đó là một cảnh tượng mà không ai muốn nhìn thấy. Ngay khi bước vào, tôi đã cảm thấy rất kinh hãi" – ông Piyalak Kingkaew, người dẫn đầu đội cứu hộ đến hiện trường đầu tiên, chia sẻ với Reuters.

"Chúng tôi từng đến nhiều hiện trường thảm sát. Nhưng đây là vụ khủng khiếp nhất vì nạn nhân là trẻ em" – vị này cho biết thêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo