Vụ xả súng tại một nhà trẻ ở huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu vào ngày 6-10.

Phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, ông Archon Kraitong, cho biết ít nhất 34 người thiệt mạng. Nạn nhân gồm cả những trẻ nhỏ và người lớn.Cho đến nay, cảnh sát xác nhận có 23 trẻ em, 2 giáo viên và 1 cảnh sát thiệt mạng trong vụ xả súng.

Theo báo Bangkok Post, nghi phạm được xác định là một cựu cảnh sát tên Panya Khamrab, 34 tuổi, mang theo cả súng và dao vào thời điểm xả súng. Nghi phạm tiến vào nhà trẻ và nổ súng vào những người bên trong.

Nóng: Xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, nhiều trẻ em tử vong - Ảnh 1.

Ảnh: Viral Press

Nóng: Xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, nhiều trẻ em tử vong - Ảnh 2.

Cảnh sát Thái Lan sau đó thông báo nghi phạm Khamrap đã bắn chết vợ con tại nhà riêng và tự sát. Ảnh: Viral Press

Nghi phạm đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát năm 2021 do sử dụng ma túy và dự kiến ra tòa vào ngày mai (7-10). Ngay sau vụ xả súng, người phát ngôn chính phủ Thái Lan đã yêu cầu tất cả cơ quan chức năng hành động để bắt giữ nghi phạm.

Nóng: Xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, nhiều trẻ em tử vong

Quan chức Thái Lan cho biết nghi phạm bỏ trốn trên một chiếc Toyota Vigo màu trắng mang biển số Bangkok, cũng như kêu gọi người dân thông báo nếu phát hiện chiếc xe này.

Theo thông tin mới nhất, Panya Khamrap bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó giết chết vợ và con của mình rồi tự sát. Tại nhà nghi phạm, có 1 bé trai và 4 người lớn thiệt mạng. Ngoài ra, 4 người khác ở gần đó cũng bị bắn chết.

Nóng: Xả súng ở nhà trẻ Thái Lan, nhiều trẻ em tử vong - Ảnh 4.

Ảnh: The Thaiger

Nhà trẻ ở huyện Na Klang do một tổ chức có tên Uthai Sawan điều hành.

Xả súng hàng loạt là điều khá hiếm ở Thái Lan nhưng trong năm 2020, một vụ việc tương tự gây rúng động khi binh sĩ Jakraphanth Thomma xả súng giết 29 người và làm bị thương 57 người khác, cũng xảy ra ở khu vực phía Đông Bắc Thái Lan.

Huệ Bình