Chú chó Colin, 10 tuổi, thuộc giống chó cảnh miniature schnauzer có một cuộc sống đơn giản ở quận Tseung Kwan O - Hồng Kông.

Tuy nhiên, hồi tháng 6 vừa qua, Colin cùng với những người chủ của mình là anh Tom Eves và chị Alice Eves đã thực sự được sống theo tiêu chuẩn cao cấp tại tầng 24 của khách sạn Rosewood Hong Kong, được khai trương hồi tháng 3.

Tọa lạc ven cảng Victoria, khách sạn đã tiến hành nâng cấp các tiện ích sang trọng dành cho thú cưng với chính sách áp dụng như đối với người.

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 1.

Chú chó cưng Colin thư giãn tại khách sạn cao cấp Rosewood trong căn phòng hướng ra cảng Victoria Harbour – Hồng Kông. Ảnh: Antony Dickson

Sandro Gamba, quản lý điều hành ẩm thực tại khách sạn Rosewood Hong Kong, có 5 năm kinh nghiệm làm việc cho các khách sạn 5 sao trên toàn cầu cho biết đã phải suy nghĩ rất nhiều để lên thực đơn cho thú cưng giống với món ăn của con người.

"Các món ăn trong thực đơn của thú cưng được thiết kế thu hút giống như món ăn trong thực đơn thông thường, ngoại trừ không thêm gia vị để đảm bảo hương vị tối đa" - ông Gamba nói và cho biết đã sử dụng rau củ, thảo mộc và mật ong từ các nông trại địa phương.

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 2.

Chú chó đang ngấu nghiến gà nướng với mì khô semolina. Ảnh: Antony Dickson

Anh Tom Eves cho biết trải nghiệm 5 sao của chú chó Colin bắt đầu từ lúc họ được xe hơi hạng sang của khách sạn đến đón tận nhà.

"Khi chúng tôi bước vào phòng, Colin chạy từ phòng này sang phòng khác, nhảy lên ghế sofa và kiểm tra hai chiếc giường của nó. Nó cũng thích những chiếc thảm trong nhà tắm" – Anh Tom nói. Chú chó Colin cũng được chiều chuộng với những món đồ chơi nhà làm, kem đánh răng vị thịt gà và một bữa ăn đa dạng được lựa chọn từ thực đơn.

Thế nhưng, điều khiến trải nghiệm này được nâng lên một cấp độ cao hơn là những chi tiết dành riêng cho Colin như thư chào mừng viết tay và sự chăm sóc của nhân viên.

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 3.

Chú chó Colin với những người chủ của mình, chị Alice và anh Tom Eves bên ngoài khách sạn Rosewood. Ảnh: Antony Dickson

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 4.

Thú cưng chọn món từ thực đơn. Ảnh: Antony Dickson

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 5.

Chị Alice Eves đánh răng cho thú cưng bằng bàn chải và kem đánh răng do khách sạn cung cấp sau khi chú chó đã thưởng thức bữa ăn. Ảnh: Antony Dickson

Những khách sạn dành cho thú cưng ở Hồng Kông không phải quá mới lạ. Điều thay đổi là việc nâng cấp trong chất lượng dịch vụ.

Không có gì lạ khi một số khách sạn sang trọng nỗ lực vượt lên trước. Ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng toàn cầu ước tính đạt giá trị 132 tỉ USD năm 2016 và được dự báo tăng trưởng bình quân 4.9%/năm cho đến năm 2025 - theo báo cáo năm 2018 của Công ty tư vấn Grand View Research.

Tại Hồng Kông, một nghiên cứu của Hội Bác sĩ Thú y năm 2017 cho thấy số lượng chó và mèo tăng 72% trong vòng 10 năm - từ 297.100 con giai đoạn 2005 - 2006 đến 510.600 con giai đoạn 2015-2016. Con số này dự kiến tăng lên 545.600 năm nay.

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 6.

Một chú chó được massage tại khách sạn Las Ventanas al Paraiso ở TP Cabo San Lucas - Mexico. Ảnh: Las Ventanas al Paraiso, Cabo San Lucas

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 7.

Bữa tối tại khách sạn Rosewood Hong Kong dành cho chú chó 1 tuổi thuộc giống chó tha mồi Labrador. Ảnh: John Butlin

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 8.

"Tạo dáng" trong phòng tắm. Ảnh: John Butlin

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 9.

Chú chó được cưng chiều tại khách sạn Hughenden ở TP Sydney - Úc. Ảnh: Facebook

Thú cưng được khách sạn cao cấp chiều chuộng - Ảnh 10.

"Khách hàng" Fa-raon thuộc giống mèo Burmese ở tại khách sạn Le Bristol Paris - Pháp. Photo: Facebook

Minh Yến (Theo South China Morning Post)