Thư ký "Đẹp không có tội" của Giáo hoàng lên bìa Vanity Fair

Tin mới

17/01/2013 15:47

(NLĐO)- Tổng giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng của Giáo hoàng Benedict, được báo chí Ý gọi là “George điển trai” vừa bất ngờ xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vanity Fair.

Trang bìa của tờ tạp chí danh tiếng phiên bản Ý lần này khắc họa hình ảnh nụ cười đẹp đến mê hoặc của vị tổng giám mục 56 tuổi cùng đôi mắt xanh “biết nói” cùng dòng tít: “Cha Georg - Đẹp không có tội”.
 
Tổng giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng của Giáo hoàng Benedict lên bia tạp chí. Ảnh: Vanity Fair


Tờ tạp chí còn gọi cha Ganswein là “George Clooney của Tòa thánh chính” và nhấn mạnh rằng việc đưa ông trang bìa nhằm vinh danh sau khi ông được phong chức làm lãnh đạo Văn phòng quản gia của Giáo hoàng, đồng thời để công nhận sự lớn mạnh về quyền lực của ông.

Phát ngôn viên của Vanity Fair cho biết ông Ganswein không tham gia trả lời phỏng vấn trên tạp chí và chụp hình bìa như những nhân vật trang bìa khác. Bức hình được chọn lên trang bìa ra ngày 17-1 chỉ là một hình ảnh có sẵn trước đó.
Theo tiết lộ của tờ tạp chí danh tiếng này, vị giám mục đã dành toàn tâm toàn ý với Chúa này chia sẻ rằng ông vẫn nhận được thư tình gửi đến từ nhiều người hâm mộ nhưng đã học được cách để tránh không bị những lời khen nhằm vào ngoại hình ảnh hưởng tới công việc.

Ông bắt đầu làm thư ký riêng cho Giáo hoang Benedict kể từ khi cựu thư ký Cardinal Joseph Ratzinger được thăng chức hồi năm 2005.

Ông chính là nhân vật gây ấn tượng mạnh trong việc chặn đứng rò rỉ tin trong Vatican hồi năm ngoái.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI