Thủ lĩnh biểu tình Hồng Kông bị Trung Quốc "cấm cửa"

Tin mới

15/11/2014 18:07

(NLĐO)- Ba thủ lĩnh phong trào sinh viên Hồng Kông đã không thể lên chuyến bay tới Bắc Kinh sáng nay (15-11). Giới chức hàng không khẳng định giấy phép du lịch của họ không hợp lệ.

Dẫn đầu nhóm là Thủ lĩnh Liên đoàn Sinh viên Hồng Kông (HKFS) Alex Chow cùng 2 nhà hoạt động là Eason Chung và Nathan Law có kế hoạch đến Bắc Kinh với hy vọng gặp được Thủ tướng Lý Khắc Cường để trực tiếp bày tỏ nguyện vọng của người biểu tình.

Three Hong Kong student protest leaders at the citys airport

Thủ lĩnh Liên đoàn Sinh viên Hồng Kông (HKFS) Alex Chow (giữa) cùng 2 nhà hoạt động là Eason Chung (phải) và Nathan Law đành phải quay về. Ảnh: EPA

 

Kế hoạch được công bố hôm 13-11, nhưng nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ khả năng họ sẽ được nhập cảnh Trung Quốc bởi Bắc Kinh từng gọi những cuộc biểu tình tại Hồng Kông là bất hợp pháp.

Người phát ngôn Hãng hàng không Cathay Pacific cho biết giới chức ở Bắc Kinh khẳng định giấy phép du lịch của cả 3 sinh viên nói trên đều không hợp lệ

Yvonne Leung, đại diện của HKFS nói với báo giới: “Cathay Pacific xác nhận chính quyền đại lục đã hủy bỏ giấy thông hành của 3 thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông nên họ không thể có giấy tờ cần thiết để lên máy bay. Cả ba đã rời khỏi sân bay ngay sau đó”.

Khoảng 300 người biểu tình, trong số này có người mang theo cây dù vàng vốn đã trở thành biểu tượng của phong trào đòi dân chủ, xuất hiện tại sân bay Hồng Kông để ủng hộ các thủ lĩnh sinh viên.

Đỗ Quyên (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI