icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ lĩnh Taliban nổ tung trong giờ học đánh bom tự sát

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Một thủ lĩnh cấp cao của phong trào Taliban Afghanistan vô tình kích hoạt chiếc áo nhồi thuốc nổ khiến hắn và 6 tay súng thiệt mạng, trong khi 2 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra ở ngôi trường Hồi giáo Hazrat Sahib, làng Mastofi thuộc quận Andar, tỉnh Ghazni – Afghanistan tối 24-2 (giờ địa phương). Thủ lĩnh Taliban lúc đó đang dạy các tân binh cách đánh bom tự sát bằng áo nhồi thuốc nổ.

Tên này rêu rao chiếc áo rất an toàn và chỉ dẫn phương pháp để tránh làm chiếc áo phát nổ sớm. Tuy nhiên, do lóng ngóng nên hắn đã ấn nhầm nút kích hoạt khiến mình và 6 tay súng chết ngay tại chỗ và 2 người bị thương.

Phát ngôn viên cảnh sát Ahmad Fahim Amiree xác nhận với đài Shamshad TV rằng tên thủ lĩnh hậu đậu của Taliban đã bỏ mạng cùng 6 thuộc cấp. Tên này được truyền thông địa phương gọi là Farouq.

Hiện Taliban Afghanistan vẫn chưa đưa ra bình luận.

 

Một chiếc áo được nhồi thuốc nổ mà các chiến binh thánh chiến hay dùng để đánh bom tự sát. Ảnh: Daily Mail
Một chiếc áo được nhồi thuốc nổ mà các chiến binh thánh chiến hay dùng để đánh bom tự sát. Ảnh: Daily Mail

 

Ngôi làng Mastofi gần biên giới Pakistan, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Daily Mail
Ngôi làng Mastofi gần biên giới Pakistan, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Daily Mail

 

Hôm 24-2, quân đội Afghanistan nhận được 10.000 khẩu súng trường tự động và hàng triệu viên đạn từ Nga như “một món quà”. Kabul trước đó yêu cầu Moscow viện trợ quân sự bao gồm vũ khí nhỏ, khẩu pháo và trực thăng tấn công.

Cố vấn an ninh quốc gia Afghanistan, ông Hanif Atmar, hết lời ca ngợi hành động của Nga và nhấn mạnh “món quà đại diện cho tình bạn sâu sắc giữa hai quốc gia”. Ông cho biết thêm 10.000 khẩu súng và đạn dược được cung cấp theo một thỏa thuận an ninh hiện có giữa 2 nước.

Đại sứ Nga tại Afghanistan Alexander Mantytskiy tuyên bố Nga sẵn sàng hợp tác với Afghanistan để chống lại chủ nghĩa khủng bố và ma túy.

Ngoài việc bày tỏ sự thiếu kiên nhẫn về những chính sách thất bại của Washington tại Afghanistan, Moscow còn ra mặt đôn đốc Taliban mở cuộc đàm phán với chính quyền Kabul trước thời điểm có khả năng diễn ra xung đột lớn vào mùa xuân này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo