Thứ trưởng Nga từ chức để giữ tài sản ở nước ngoài

Tin mới

04/08/2013 09:27

(NLĐO) - Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nga Denis Sverdlov đã đệ đơn từ chức để giữ khối tài sản ở nước ngoài mà gia đình ông sở hữu.

Thông tin trên được hãng thông tấn Prime đăng tải dựa trên phát biểu của phát ngôn viên của phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich ngày 3-8.

Theo quy định mới được Tổng thống Vladimir Putin ban hành và có hiệu lực từ ngày 19-8 tới, các quan chức chính phủ Nga và thành viên gia đình không được sở hữu bất cứ tài sản hay tài khoản ngân hàng nào ở nước ngoài. "Thứ trưởng đã quyết định giữ tài sản của ông, đồng nghĩa với việc ông không thể tiếp tục ở lại chính phủ” - phát ngôn viên Aliya Samigullina cho hay.


Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nga Denis Sverdlov. Ảnh: YouTube

Thông cáo về tài sản của các quan chức Nga ghi rõ vợ ông Sverdlov sở hữu một ngôi nhà rộng 400 m² ở Pháp và 2 ô tô hạng sang hiệu Land Rover và Mercedes Benz.

Bản thân ông Sverdlov đứng tên 2 căn hộ ở Nga và một mảnh đất rộng 270 m². Tổng thu nhập của ông Sverdlov tính tới năm 2012 là 131,27 triệu rúp (3,97 triệu USD), còn thu nhập của vợ là 1,22 triệu rúp.

Theo trang web của Bộ Thông tin Truyền thông, ông Sverdlov bắt đầu làm thứ trưởng từ tháng 7-2012. Trước đó ông là giám đốc điều hành của công ty điều hành băng thông rộng không dây Scartel kể từ năm 2007.

Đơn xin từ chức của ông Sverdlov có thể được chấp thuận nhưng trong thời gian chờ người thay, ông vẫn đảm đương vị trí hiện nay. Ngoài ra, hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin từ bộ trên cho hay ông Sverdlov nhiều khả năng tiếp tục làm cố vấn cho Bộ trưởng Nikolai Nikiforov.
Hải Ngọc (Theo PRIME, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI