Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: “Ông Rainsy nói rằng CPP sợ thất bại nên không dám tổ chức bầu cử và muốn hủy hoại cuộc bầu cử. Tốt nhất là ông nên có bằng chứng rõ ràng, nếu không thì hãy thận trọng với lời nói của mình vì tội vu khống có thể đối mặt với án hình sự”.


Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu trực tiếp trên Facebook hôm 12-11. Ảnh: Facebook

Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu trực tiếp trên Facebook hôm 12-11. Ảnh: Facebook

Phát ngôn của ông Sam Rainsy được đưa ra hôm 10-11 tại Tokyo – Nhật Bản. Trong đó ông quả quyết rằng đảng cầm quyền CPP muốn tránh cuộc tổng tuyển cử năm 2018, đồng thời kêu gọi quốc tế gia tăng sức ép để Thủ tướng Hun Sen không hủy cuộc bầu cử này.

Trong cả bài phát biểu trực tiếp cũng như văn bản đăng tải trên trang Facebook của mình hôm 12-11, Thủ tướng Campuchia đều kịch liệt chỉ trích ông Sam Rainsy, đồng thời chế giễu việc ông này cố tình tìm cách “bắt quàng làm họ” giữa Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) của mình với đảng đối lập đang thắng thế trong cuộc bầu cử ở Myanmar.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh rằng ông Rainsy thiếu sáng suốt khi so sánh bản thân với lãnh đạo đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi – con gái của một vị anh hùng lịch sử.

Đỗ Quyên (Theo Cambodia Daily)