Nhà lãnh đạo 64 tuổi chia sẻ ông bị ốm vì quá mệt mỏi và cần điều trị y tế khẩn cấp.

Thủ tướng Hun Sen viết trên Facebook rằng ông nhập viện từ ngày 3-5 nhưng dự định sẽ trở lại Campuchia vào cuối tuần (ngày 7-5) để tiếp tục công việc như bình thường.

Bức ảnh đăng tải trên trang Facebook của nhà lãnh đạo Campuchia cho thấy ông nằm trên giường bệnh, xung quanh là người thân.

Năm ngoái, ông Hun Sen cũng từng nhập viện ở Singapore một thời gian ngắn. Vị thủ tướng này là trong những nhà lãnh đạo nắm quyền lực lâu nhất thế giới (hơn 3 thập kỷ).


Ông Hun Sen nằm trên giường bệnh, xung quanh là người thân. Ảnh: FACEBOOK

Ông Hun Sen nằm trên giường bệnh, xung quanh là người thân. Ảnh: FACEBOOK

Theo hãng tin Reuters, ông Hun Sen bị phe đối lập cáo buộc tham nhũng, vi phạm nhân quyền cũng như cạnh tranh không lành mạnh với các đối thủ trong cuộc bầu cử địa phương vào tháng tới và cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Mặc dù cuộc tổng tuyển cử ở Campuchia đến năm 2018 mới được tổ chức nhưng nắm giữ quyền lực ở cấp địa phương là một lợi thế đối với các phe phái chính trị trước khi bước vào cuộc chiến quyết định.

Cũng trong ngày 4-5, Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi Phnom Penh tôn trọng quyền lợi của 5 nhà hoạt động nhân quyền. Họ bị giam cầm hơn 1 năm mà không qua xét xử trong một trường hợp bị xem là mang động cơ chính trị. Toà án Campuchia trước đó gia hạn tạm giam 6 tháng đối với 5 người này.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)