"Tôi rất lấy làm tiếc" – Thủ tướng Lee Nak-yon khẳng định với Bộ trưởng Tô Lâm, đồng thời nói rằng ông xin lỗi về vụ việc.

Bên cạnh đó, ông Lee Nak-yon cũng cam kết sẽ cố gắng hơn nữa trong vấn đề bảo vệ an ninh và quyền lợi của người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Trước đó, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cũng đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Tô Lâm tại Seoul. Trong cuộc gặp này, ông Min Gap-ryong cũng khẳng định ông lấy làm tiếc về vụ việc, đồng thời cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện.

Thủ tướng Hàn Quốc xin lỗi vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành - Ảnh 1.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon (phải) gặp gỡ Bộ trưởng Công an Tô Lâm ở Seoul hôm 8-7. Ảnh: Yonhap

Trong những ngày qua, dư luận Việt Nam và Hàn Quốc vô cùng bức xúc với vụ việc một người đàn ông Hàn Quốc, 36 tuổi, đánh đập người vợ Việt Nam, 30 tuổi, ngay trước mặt con trai 2 tuổi tại nhà riêng của họ ở Yeongam, tỉnh Nam Jeolla - Hàn Quốc. 

Giới chức địa phương cho biết người đàn ông nói trên đã đánh đập vợ từ 21 giờ ngày 4-7 trước mặt cậu con trai 2 tuổi tại nhà riêng. Hậu quả là nạn nhân bị gãy xương sườn cùng một số vết thương khác, phải điều trị y tế 4 tuần. 

Gã chồng vũ phu đã ra tòa TP Mokpo hôm 8-7 và cảnh sát cũng đã bổ sung cáo buộc bạo hành trẻ nhỏ nhằm vào y vì vụ việc xảy ra trước mặt đứa bé.

Theo Sở Cảnh sát Yeongam, các nhà điều tra đã lên kế hoạch tố cáo thêm các tội danh mới nhằm vào gã chồng vũ phu vì hắn thừa nhận đánh đập vợ hơn 2 lần – tại nhà riêng ở Yeongam vào ngày 25-6 và tại Việt Nam vào hồi tháng 4.

Cao Lực (Theo Yonhap)