Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith viết trên trang Facebook hôm 27-8: "Ông Hun Sen cho biết bà Yingluck không đi qua Campuchia trên đường bỏ trốn".

Bộ trưởng Khieu Kanharith cho hay Thủ tướng Campuchia Hun Sen đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc họp kín hằng tuần với khoảng 4.400 công nhân dệt may ở thủ đô Phnom Penh nhưng không cho biết chi tiết.

Thủ tướng Hun Sen: Bà Yingluck không đi qua Campuchia - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Reuters

Thông tin trên được đưa ra sau khi truyền thông cho rằng bà Yingluck đã rời khỏi Thái Lan qua Campuchia và Singapore để đến Dubai hồi đầu tuần này. Hôm 25-8, Tòa án Tối cao Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ bà Yingluck sau khi cựu thủ tướng Thái Lan vắng mặt tại phiên tòa xét xử cáo buộc bà lơ là trách nhiệm trong chương trình trợ giá lúa gạo. 

Tòa án Tối cao Thái Lan ấn định phiên tuyên án mới sẽ tổ chức vào ngày 27-9. Trước đó, luật sư của bà Yingluck cho hay cựu thủ tướng đang bị bệnh Meniere rối loạn ở tai trong, chóng mặt và không thể tham dự phiên tòa.

Các nguồn tin từ đảng Pheu Thai của bà Yingluck nói với truyền thông rằng cựu thủ tướng đã rời Thái Lan hồi tuần trước bằng đường hàng không đi qua Campuchia và Singapore để đến Dubai.

Cùng ngày 27-8, Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự của Thái Lan (NCPO) bác bỏ những cáo buộc rằng cơ quan này đã đạt thỏa thuận bí mật để bà Yingluck tránh phán quyết cuối cùng của tòa án và rời khỏi đất nước.

Người phát ngôn NCPO, Đại tá Winthai Suvaree khẳng định: "NCPO và chính phủ đã điều hành đất nước theo cách cởi mở và thẳng thắn cũng như không bao giờ trốn tránh quy trình pháp lý".

Xuân Mai (Theo Xinhua)