Chủ tịch Castro (phải) và Thủ tướng Medvedev chứng kiến việc kí kết các thỏa thuận hôm 21-2. Ảnh: Reuters


Hãng thông tấn Cuba Prensa Latina cho biết ông Fidel Castro và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã có một cuộc gặp gỡ “trong bầu không khí đầy tình huynh đệ và thân thiện” và thảo luận về “những thỏa thuận quan trọng liên quan đến thương mại và năng lượng đã kí kết giữa hai quốc gia”.
 
Theo tuyên bố từ chính phủ thì ông Medvedev và ông Castro còn thảo luận về việc giá lương thực tăng, nạn đói hoành hành trên thế giới, các vấn đề môi trường và mối đe dọa của việc biến đổi khí hậu.
 
Thủ tướng Medvedev cho biết trong một buổi họp báo tại Cuba: “Tôi đã có một cuộc gặp gỡ không chính thức với cựu lãnh đạo Fidel Castro. Chúng tôi đã bàn luận về những vấn đề khác nhau như kinh tế Cuba, các vấn đề quốc tế và 10 thỏa thuận vừa kí kết. Chúng tôi còn bàn luận rất nhiều về vụ nổ thiên thạch gần đây ở Nga khiến hàng ngàn người bị thương”.
Thủ tướng Medvedev còn cho hay cựu lãnh đạo 86 tuổi của Cuba có một “sức khỏe rất tốt”.
 
Trong ngày 21-2, Thủ tướng Medvedev cũng đã có cuộc gặp gỡ với chủ tịch Raul Castro và cùng chứng kiến sự kiện Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov và Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas ký kết 10 thỏa thuận song phương. Chi tiết những thỏa thuận này không được công bố.
Linh San (Theo RIA Novosti)