Ông Fidel Castro lại được đề cử vào quốc hội Cuba

Tin mới

17/12/2012 10:33

(NLĐO) - Giới truyền thông Cuba hôm 16-12 đưa tin cựu chủ tịch Fidel Castro đã được đề cử tham gia ứng cử đại biểu quốc hội khóa 8 trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3-2-2013.

Ông Fidel Castro, 86 tuổi, nằm trong danh sách 25 ứng viên đại biểu quốc hội được Hội đồng nhân dân thành phố Santiago de Cuba thông qua. Ngoài ra, em trai ông là Chủ tịch Raul Castro, 81 tuổi, đã được Hội đồng nhân dân thành phố Segundo Frente nhất trí đề cử làm ứng viên đại biểu quốc hội.
 
Tính chung, danh sách 612 ứng viên đại biểu quốc hội và 1.269 đại biểu hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới đã được thông qua.  
  
Ảnh chụp ông Fidel Castro được công bố hồi tháng 10. Ảnh: Reuters
 
Trong cuộc bầu cử quốc hội gần đây nhất diễn ra năm 2008, ông Fidel  đã được bầu làm đại biểu nhưng không tham dự các phiên họp thường kỳ của quốc hội. Cũng trong năm đó, ông chính thức về hưu vì lý do sức khỏe và ít khi xuất hiện trước công chúng cho đến giờ.

Những bức ảnh chính thức mới đây nhất của cựu lãnh đạo Cuba được công bố hồi tháng 10, chụp ảnh ông đi dạo ngoài trời tại một trang trại ở Havana. Đây được xem là động thái nhằm đập tan những lời đồn đại về tình hình sức khỏe kém của ông. Vào cuối tuần rồi, một quan chức cấp cao Venezuela tiết lộ ông Fidel ngày nào cũng đến thăm Tổng thống Hugo Chavez kể từ khi ông trải qua cuộc phẫu thuật ung thư ở Havana hôm 11-12.

P.Võ (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI